a,từ đồ thị bạn xác định U1,U2,I1,I2 từ đó áp dụng công thức tính điện trởR1,R2
b,tìm đc điện trở rồi thay U=1,8V vào công thức là sẽ tính đc I1,I2 thôi
bài 2.12:
theo mình nghĩ trị số chính là GTLN của R khi I lớn nhất.
nhìn vào đồ thị, ta thấy:
Khi I=0,2 thì [TEX]R_1=4[/TEX], [TEX]R_2=1[/TEX].
vì vậy, khi max I=1 thì [TEX]R_1=20[/TEX], [TEX]R_2=5[/TEX] .
Vậy trị số của [TEX]R_1=20[/TEX], [TEX]R_2=5[/TEX]
b, [TEX]I_1=\frac{U}{R_1}=\frac{1,8}{20}=0.09[/TEX]
[TEX]I_2=\frac{U}{R_2}=\frac{1,8}{5}=0,36[/TEX]
theo mình thì bạn dóng bằng thước để xác định i, u của R1 va R2
a)U1= 6.5V, I1=0,3A
U2= 4,5V, I2= 0,9A
R1=U1/I1=6,5/0,3=20
R2=U2/I2=4,5/0,9=5
b)I1=U/R1=1,8/5=0,36A
I2=U/R2=1,8/20=0,09A