lý dd

D

dhbkhna

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động với pt x=2cos(5pi t +pi/6)+1 (cm) Trong

giây đầu tiên kể từ lúc vật bắt đầu dao dộng vật đi qua vị trí

có li độ x=2 cm theo chiều dương đc mấy lần

A 2 lần B 3 lần C 4 lần D 5 lần

mình làm là 2 lần nhưng đáp án là 3 lần ?????
 
K

kun.xinh.tq

minh quen vẽ ra rồi tính, nhanh lắm bạn ạ.
Ta có T=2n/ômêga = 0,4(s).
Vậy trong một giây vật đi được là: 2T+T/2
Mà biên độ =li độ=2, vật lại đi theo chiều dương nên suy ra lúc đầu vật xuất phát ở li độ x= -2.
mỗi chu kỳ vật đi qua biên dương 2 lần + nửachu kỳ thêm một lần nữa. Vậy tổng cộng vật đi qua vị trí li độ x=2 là 3 lần.
Đáp án là B
 
N

nguyendangkhoa11593

minh quen vẽ ra rồi tính, nhanh lắm bạn ạ.
Ta có T=2n/ômêga = 0,4(s).
Vậy trong một giây vật đi được là: 2T+T/2
Mà biên độ =li độ=2, vật lại đi theo chiều dương nên suy ra lúc đầu vật xuất phát ở li độ x= -2.
mỗi chu kỳ vật đi qua biên dương 2 lần + nửachu kỳ thêm một lần nữa. Vậy tổng cộng vật đi qua vị trí li độ x=2 là 3 lần.
Đáp án là B

Bạn quên mất li độ của vật bằng li độ của dao động cộng 1 kìa
 
H

huubinh17

Trong 1s, nó đi dc 2.5T, tức là nó đi đến vị trí x=1
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Chu kỳ của no là 0.4s, vậy trong 1s tức là 2.5T
Nó đi qua x=1 theo chiều dương, tức là [tex]2cos[5\pi t +\pi/6]+1 =2[/tex]
Tức là nó phải ở vị điều hòa là x=1 và phải theo chiều dương nên pha lúc đó là [tex]\frac{-\pi}{3}[/tex]
đến đây chắc bạn làm dc rồi
 
S

shin_o0o

đáp án là 3 đúng đó pt là X = 2cos(5rt + r/6) với X = x-1 lần đầu qua li độ 2cm tại thời điểm 11/30(s) cứ sau T/2 thì vật lại qua li độ 2cm theo chiều dương vậy có 3 lần đúng
 
H

huubinh17

chỉ là 2 thôi, vì trong 1 chu kì nó chỉ qua vị trí x=1 theo chiều dương có 1 lần, mà 2.5T thì chỉ có tối đa là 2 lần thôi
 
Top Bottom