lý 9

C

cobeghetmua_th_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có hiệu điện thế định mức là U1 = 1,5V, U2 = 6V và được mắc vào mạch điện có hiệu điện thế U = 7,5V như ở sơ đồ hình 1. Tính điện trở của biến trở khi hai đèn sáng bình thường. Biết điện trở của đèn 1 là R1 = 1,5Ω, đèn 2 là R2 = 8Ω

022-lop9-bai11-ch1.gif
 
M

manhphuoc95

ta có cường độ định mức của R1, R2 là
I1 = U1/R1 = 1,5/1,5 = 1A
I2 = U2/R2 = 6/8 = 0,75 A
vậy lúc đó Ib = I1 - I2 = 1 - 0,75 = 0,25A
mà Ub = U2 = 6
lúc đó Rb = Ub/Ib = 6/0,25 = 24 ohm
 
Top Bottom