Vật lí 9 Lý 9

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó dây nối ampe kế có điện trở rất nhỏ, điện trở vôn kế vô cùng lớn, hai đầu mạch được nối với hiệu điện thế U = 9V .
a) Điều chỉnh biến trở để vôn kế chỉ 4V thì khi đó ampe kế chỉ 5A. Tính điện trở R1 của biến trở khi đó ??
b) Phải điều chỉnh biến trở có giá trị bao nhiêu để vôn kế chỉ 2V ?
 

Attachments

  • 20181006_002401-1.jpg
    20181006_002401-1.jpg
    47.1 KB · Đọc: 52

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mạch điện như hình vẽ. Trong đó dây nối ampe kế có điện trở rất nhỏ, điện trở vôn kế vô cùng lớn, hai đầu mạch được nối với hiệu điện thế U = 9V .
a) Điều chỉnh biến trở để vôn kế chỉ 4V thì khi đó ampe kế chỉ 5A. Tính điện trở R1 của biến trở khi đó ??
b) Phải điều chỉnh biến trở có giá trị bao nhiêu để vôn kế chỉ 2V ?
Ia=Ib=I
[tex]R1=\frac{Uv}{Ia}[/tex]
b) Uv=2 => Ub=7
[tex]Ia=\frac{Uv}{R1}[/tex] => Rb
 
Top Bottom