Vật lí 9 Lý 9

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bóng đèn có ghi 6V - 0,5A mắc nối tiếp biến trở con chạy để sử dụng với nguồn có hiệu điện thế 9V không đổi
a) Điều chỉnh biến trở đến giá trị Rb = 18 ôm. Tính cường độ dòng điện quả bóng đèn và nhận xét về độ sáng của bóng đèn
b) Hỏi phải điều chỉnh biến trở có điện trở là bao nhiêu để đèn sáng bình thường ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một bóng đèn có ghi 6V - 0,5A mắc nối tiếp biến trở con chạy để sử dụng với nguồn có hiệu điện thế 9V không đổi
a) Điều chỉnh biến trở đến giá trị Rb = 18 ôm. Tính cường độ dòng điện quả bóng đèn và nhận xét về độ sáng của bóng đèn
b) Hỏi phải điều chỉnh biến trở có điện trở là bao nhiêu để đèn sáng bình thường ?
[tex]Rđ=12[/tex]
[tex]Idd=\frac{U}{Rb+Rđ}[/tex]
so sánh là đc
b) đèn sáng bth => Ub=3
Ib=0,5
=> Rb
 
Top Bottom