Vật lí 9 Lý 9

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Cho mạch điện có R2 // R3 và R1 mắc nối tiếp R23. Có UAB = 18V, cường độ dòng điện qua R2 là I2 = 2A, R1 = 5 ôm, R3 = 3 ôm
a) Tính I3
b) Tính R2
c) Tính U1,U2,U3
d) Tính Rtđ theo hai cách
a.U1 + U2=U=18
=>5.I1+2.R2=18 (1)
mà :[tex]I1=I2+I3=2+\frac{U3}{R3}=2+\frac{U2}{3}=2+\frac{2.R2}{3}[/tex]
thay I1 vào (1) => [tex]R2=1.5\Omega[/tex]
=>U2=U3=U23=I2.R2=3V
=>I3=1A
b.R2 =1,5
c.U1=UAB-U23=18-3=15V
d. Cách 1: [tex]Rtđ =\frac{UAB}{I1}[/tex]
Cách 2: [tex]Rtđ=R1+\frac{R2.R3}{R2+R3}[/tex]
 
Last edited:
Top Bottom