Vật lí 9 Lý 9

Vonske

Học sinh
Thành viên
25 Tháng chín 2018
31
4
21
TP Hồ Chí Minh
THCS Sương Nguyệt Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm A,B đặt hiệu điện thế không đổi có mắc 1 ampe kế nối tiếp với đoạn mạch song song gồm hai điện trở R1 = 10ôm, 82 = 15ôm. Ampe kế chỉ 2A
a) Vẽ mạch điện, tìm điện trở tương đương của đoạn mạch
b) Tìm cường độ dòng điện qua các điện trở
c) Thay 2 điện trở trên bằng một dây dẫn thay cho số chỉ của ampe kế vẫn như cũ. Tìm chiều dài của dây biết tiết diện dây là 0,2mm2, điện trở suất là 0,4.10-6 ôm.mét
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
a. Điện trở tng đương của mạch: [tex]\frac{1}{R_{td}} = \frac{1}{R_{1}} + \frac{1}{R_{2}} \Rightarrow R_{td} = \frac{R_{1}R_{2}}{R_{1} + R_{2}} = \frac{10.15}{10 + 15} = 6 (\Omega )[/tex]
b. Ta có I = U/R => U = I.R = 2.6 = 12 (V)
Vì mạch song song nên [tex]U = U_{1} = U_{2}[/tex] = 12 (V)
Ta có [tex]I_{1} = \frac{U_{1}}{R_{1}}[/tex] = 12/10 = 1,2 (A);
[tex]I_{2} = \frac{U_{2}}{R_{2}}[/tex] 12/15 = 0,8 (A)
c. Điện trở thay thế là R' thì vì U không đổi, I' = I nên R' = R = 6 ôm
Ta có [tex]R = \frac{\rho .l}{S} \Rightarrow l = \frac{R.S}{\rho}[/tex]
[tex]l = \frac{6.0,2.10^{-6}}{0,4.10^{-6}}[/tex] = 3 (m)
 

lhanh13121968@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
352
133
61
21
Long An
THCS THỊ TRẤN TẦM VU
a) Rtd=(R1*R2)/(R1+R2)=(10*15)/(10+15)=6
có U=U1=U2=I*Rtd=2*6=12v
có I1=U1/R1=12/10=1,2A
I2=U2/R2=12/15=0,8A
có thay R1,R2 sao cho i khong đổi=>R'=Rtd rồi bấm máy như bth nha bạn
 
  • Like
Reactions: Vonske
Top Bottom