Vật lí lý 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy

Attachments

  • image (8) (1).jpeg
    image (8) (1).jpeg
    1.7 MB · Đọc: 86

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
giúp mình vs các bạn ơi
Câu b mình viết thiếu là Chứng minh cho Umn=0 <=>R1/R2 = R3/R4
Chỗ câu a bạn viết thiếu đề rồi nha, phải có R3 nữa nhé :)
a)Đầu tiên bạn tính Rtđ , sđmđ (R1nt R3) // (R2 nt R4)
Tính cđdđ mạch chính : I = Umn/ Rtđ
Ta có: cđdđ qua điện trở R1 và R2 là :
I1 = [tex]I *\frac{R24}{R13 + R24}[/tex] =[tex]\frac{Umn}{Rtđ}*\frac{R24}{R24 + R13}[/tex] ( công thức chia dòng)
I2 = I - I1 = [tex]\frac{Umn}{Rtđ}- \frac{Umn}{Rtđ}*\frac{R24}{R24 + R13}[/tex]
Ta có: Umn = Uma + Uan = -U1 + U2 = -I1*R1 + I2*R2 ( bạn thế vào rồi tính nhé)
b) Bạn học mạch cầu cân bằng chưa? Nếu học rồi thì chứng minh rất dễ nhé!
Công thức chia thế: I1 = I3 => U1 = [tex]\frac{U * R1}{R1+R3}=\frac{U}{1+\frac{R3}{R1}}[/tex]
Tương tự : I2 = I4 => U2 = [tex]\frac{U}{1+\frac{R4}{R2}}[/tex]
Vì R1/R2 = R3/R4 => U1 = U2 => Uam = Uan => Umn = 0 ( đpcm)
Bạn có gì ko rõ thì hỏi mình nha :D
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
nhưng làm sao mà U1 lại = U* R1/R1+R3 và U2 lại = U/ 1+ R4/R2 bạn có thể giải hẳn ra cho mình đc ko chỗ này mình ko hiểu lắm
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
nhưng làm sao mà U1 lại = U* R1/R1+R3 và U2 lại = U/ 1+ R4/R2 bạn có thể giải hẳn ra cho mình đc ko chỗ này mình ko hiểu lắm
Chỗ đó là công thức chia thế đó bạn! Mình có ghi rõ rồi mà
Áp dụng tỉ lệ thức trong toán để chứng minh nha:
Vì R1 nt R3 nên U1/R1 = U3/R3 = U/R1+R3 => U1 = U*R1/R1+R3 (đpcm)
"Like" for me :r2
 
  • Like
Reactions: Tưi Tưi
Top Bottom