Vật lí lý 9

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
Last edited by a moderator:

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp mình vs các bạn ơi
a)
mạch Rbcnt[(RcantRđ)//R1]ntr
Rac=x => Rbc=Rb-x
=> Rm=[tex]\frac{R1(x+Rđ)}{Rđ+x+R1}+r+Rb-x[/tex]
=> Rm=[tex]\frac{Rđ.R1+rx+Rđr+R1r+Rbx+Rb.Rđ+Rb.R1-x^{2}-Rđx}{x+Rđ+R1}[/tex]
=> Im=[tex]\frac{U.(x+Rđ+R1)}{Rđ.R1+rx+Rđr+R1r+Rbx+Rb.Rđ+Rb.R1-x^{2}-Rđx}[/tex]
=> Iđ=[tex]\frac{R1.U}{Rđ.R1+r.x+Rđ.r+R1.r+Rbx+Rb.Rđ+Rb.R1-x^{2}-Rđ.x}[/tex]
biện luận
[tex]Iđ=\frac{R1.U}{Rđ.R1+r.x+Rđ.r+R1.r+Rbx+Rb.Rđ+Rb.R1-x^{2}-Rđ.x}=\frac{R1.U}{Rđ.R1+Rđ.r+R1.r+Rb.Rđ+Rb.R1-x^{2}-Rđ.x+r.x+Rb.x}[/tex]
đặt A=Rđ.R1+Rđ.r+R1.r+Rb.Rđ+Rb.R1 ko đổi
=> [tex]Iđ=\frac{U.R1}{A-[x^{2}+2.(Rđ-r-Rb)x+\frac{(Rđ-r-Rb)^{2}}{4}]+}[/tex]
Iđ min ( biện luận ra ) => [tex]x+\frac{Rđ-r-Rb}{2}=0[/tex]
tới đây thay x tìm đc Rb
câu a khó thôi còn câu b thì chắc ok r
 
Last edited:
Top Bottom