lý 9

V

vitcon10

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 4 (7 điểm) Cho mạch điện như hình vẽ.

wol_error.gif
Ảnh này đã được định lại kích cỡ. Bấm vào thanh này để xem ảnh gốc. Ảnh gốc có độ phân giải 709x318.
hinh2.jpg

Trong đó, R1=R2=R3=R4=10 Ω, R5=5 Ω.
U = 15V.
Tính hiệu điện thế đặt trên hai đầu mỗi điện trở, tính cường độ dòng điện chạy qua đoạn BE.

Câu 2 (3 điểm): Ghép sát 2 mảnh kính phẳng màu đỏ và màu vàng lại với nhau. Chiếu chùm ánh sang trắng qua hệ kính phẳng đó, ta được tia ló có màu gì?
Màu đỏ
Màu vàng
Màu da cam
Không có tia ló

__________________
 
Last edited by a moderator:
C

clamp_ilu

Cau 1:do R1.R4=R2.R3=10.10=>mạch càu cân = nên ko có dòng diẹn qua R5
=> I1=I2;I3=I4 vậy (R1 nt R2)/(R3 nt R4)
cường độ dòng điện qua R3 R4:I=I3=I4=U/R34=15/20=3/4A
vậy cường độ qua đoạn BE=3/4 A
dỏ R1=R2=>U1=U2=U/2=15/2=7.5V
do R3=R4=>U3=U4=U/2=15/2=7.5V (lâu rồi 0 làm ko biết đúng ko)
Câu 2:theo mình thì chỉ có thấu kính fân kì và hội tụ mới có tia ló
nên khi ghép 2 mặt kính phẳng thì ko có tia ló
 
N

nuhoangcobac_mod_tructuyen

thi mà lại lên đây hỏi sao****************************???????......................................
 
V

vitcon10

mình năm nay mới len lớp 9 mà phần này chưa học thì phải hỏi cho biết chứ
 
B

bossquanganh1

Cau 1:do R1.R4=R2.R3=10.10=>mạch càu cân = nên ko có dòng diẹn qua R5
=> I1=I2;I3=I4 vậy (R1 nt R2)/(R3 nt R4)
cường độ dòng điện qua R3 R4:I=I3=I4=U/R34=15/20=3/4A
vậy cường độ qua đoạn BE=3/4 A
dỏ R1=R2=>U1=U2=U/2=15/2=7.5V
do R3=R4=>U3=U4=U/2=15/2=7.5V (lâu rồi 0 làm ko biết đúng ko)
Câu 2:theo mình thì chỉ có thấu kính fân kì và hội tụ mới có tia ló
nên khi ghép 2 mặt kính phẳng thì ko có tia ló
câu-2-của-bạn-có-vấn-đề-đấy
nếu-ánh-sáng-ko-đi-qua-đc-kính-phẳng-thì-người-ta-in-mấy-tờ-giấy-cuối-sách-lớp-9-làm-gì
bài-khúc-xạ-ánh-sáng-ấy
ta-ko-thấy-đc-ánh-sáng-qua-kính
vì-khi-chiếu-ánh-sáng-qua-tấm-kính-đầu\Rightarrowa/s-đi-qua-sẽ-có-màu-kính-đó
sang-tấm-2-do-khác-màu-với-a/s-nên-a/s-sẽ-bị-kính-hấp-thụ
học-qua-rồi-thì-thấy-các-bài-này-rất-dễ
 
Top Bottom