ly 9

K

khoigrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bếp điện hoạt động liên tục trong 2 giờ ở hiệu điện thế 220V. Khi đó số chỉ của công tơ điện tăng thêm 1,5 số. Tính lượng điện năng mà bếp điện sử dụng, công suất cảu bếp điện và cường đọ dòng điện chạy qua bếp trong thời gian trên.

Trả lời:

+ Lượng điện năng mà bếp sử dụng là:

A = 1,5 kWh = 1,5 . 1000.3600 = 5400000 J

(ai giải thích cho mk được ko)
 
D

duc_2605

1,5kWh = 5400000 (J)
1kW = 1000 W
cần giải thích: 1000W. 1,5h = 5400000(J)
Ta có đơn vị của điện năng là W.s (A = P.t) mà 1h = 3600s, 1kW = 1000W
=> 1kW.1h = 3600000 (J)
 
Top Bottom