Lý 9

C

chibangbang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mk vs!!
1.10 Cường độ dòng điện đi qua một dây dẫn là I1 khi hiệu điện thế giữa hai đầu dây dẫn này là U1=7,2V. Dòng điện đi qua dây dẫn này sẽ có cường độ I2 lớn gấp I1 bao nhiêu lần nếu hiệu điện thế giữa hai đầu của nó tăng thêm 10,8 V?
p/s: mong mọi người giúp mk nhanh trước ngày mai vì mai phai nộp bài rồi!! thanks!:-S:confused:
 
G

galaxy98adt

Điện trở dây dẫn không đổi nên ta có: $\frac{I_2}{I_1} = \frac{U_2}{U_1} = \frac{7,2 + 10,8}{7,2} = 2,5$
Vậy CĐDĐ trong dây dẫn tăng 2,5 lần khi HĐT tăng 10,8V.
 
Top Bottom