Lý 9

K

kirito.sao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 bóng đèn có hiệu điện thế định mức lần lượt là $U_1$ = 6V, $U_2$ = 3V. Có điện trở tương ứng là 5 $\Omega$ và 3 $\Omega$. Cần mắc 2 đèn này với 1 biến trở vào hiệu điện thế là 9 $\Omega$ để 2 đèn sáng bình thường
a) Vẽ mạch rồi tính điện trở của biến trở khi đó
b) Độ sáng của đèn thay đổi như thế nào nếu ta dịch chuyển con chạy C từ đầu này sang đầu kia biến trở
 
Last edited by a moderator:
L

leminhnghia1

2 bóng đèn có hiệu điện thế định mức lần lượt là $U_1$ = 6V, $U_2$ = 3V. Có điện trở tương ứng là 5 $\Omega$ và 3 $\Omega$. Cần mắc 2 đèn này với hiệu điện thế là 9 $\Omega$ để 2 đèn sáng bình thường
a) Vẽ mạch rồi tính điện trở của biến trở khi đó
b) Độ sáng của đèn thay đổi như thế nào nếu ta dịch chuyển con chạy C từ đầu này sang đầu kia biến trở

mình không hiểu đề, biến trở ở vị trí nào đó bạn cả con chạy C mắc như thế nào
:confused::confused::confused:
 
T

thangvegeta1604

a. Cấu tạo mạch: Đ1 nt (Đ2 // $R_b$).
Đèn sbt\Rightarrow $I_{đm1}=I_1=\dfrac{6}{5}=1,2 A$.
$I_{đm2}=I_2=\dfrac{3}{3}=1 A$.
\Rightarrow $I_b=1,2-1=0,2 A$.
\Rightarrow $R_b=\dfrac{U_b}{I_b}=\dfrac{3}{0,2}=15$ ôm
b. Đầu này, đầu kia là bên nào vậy bạn?
 
Top Bottom