Lý 9?

  • Thread starter xucxichbo2001@gmail.com
  • Ngày gửi
  • Replies 2
  • Views 543

X

xucxichbo2001@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho ba điện trở R1,R2,R3. R1 và R2 mắc nối tiếp với nhau và mắc chúng song song với R3. Đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được các giá trị điện trở RAB của mạch lần lượt là 5 [tex]\large\Omega[/tex],8 [tex]\large\Omega[/tex], 9 [tex]\large\Omega[/tex]. Tìm R1,R2,R3.
 
D

dien0709

Cho ba điện trở R1,R2,R3. R1 và R2 mắc nối tiếp với nhau và mắc chúng song song với R3. Đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được các giá trị điện trở RAB của mạch lần lượt là 5 \large\Omega,8 \large\Omega, 9 \large\Omega. Tìm R1,R2,R3.

$(R_1ntR_2)//R_3\to \dfrac{R_3(R_1+R_2)}{R_1+R_2+R_3}=5$(1)

$(R_3ntR_2)//R_1\to \dfrac{R_1(R_3+R_2)}{R_1+R_2+R_3}=8$

$(R_1ntR_3)//R_2\to \dfrac{R_2(R_1+R_3)}{R_1+R_2+R_3}=9$

$\to \dfrac{R_2(R_1+R_3)}{9}= \dfrac{R_1(R_2+R_3)}{8}=\dfrac{R_3(R_1+R_2)}{5}=...$

sử dụng kỷ thuật trừ dãy tỉ số = nhau $\to R_1=2R_3$ , $R_2=3R_3$

Thay vào (1) $\to R_3=6 ; R_1=12 ; R_2=18$
 
X

xucxichbo2001@gmail.com

Cho ba điện trở R1,R2,R3. R1 và R2 mắc nối tiếp với nhau và mắc chúng song song với R3. Đổi chỗ các điện trở với nhau, người ta lần lượt thu được các giá trị điện trở RAB của mạch lần lượt là 5 \large\Omega,8 \large\Omega, 9 \large\Omega. Tìm R1,R2,R3.

$(R_1ntR_2)//R_3\to \dfrac{R_3(R_1+R_2)}{R_1+R_2+R_3}=5$(1)

$(R_3ntR_2)//R_1\to \dfrac{R_1(R_3+R_2)}{R_1+R_2+R_3}=8$

$(R_1ntR_3)//R_2\to \dfrac{R_2(R_1+R_3)}{R_1+R_2+R_3}=9$

$\to \dfrac{R_2(R_1+R_3)}{9}= \dfrac{R_1(R_2+R_3)}{8}=\dfrac{R_3(R_1+R_2)}{5}=...$

sử dụng kỷ thuật trừ dãy tỉ số = nhau $\to R_1=2R_3$ , $R_2=3R_3$

Thay vào (1) $\to R_3=6 ; R_1=12 ; R_2=18$
Bạn làm giúp mình chi tiết phần trừ dãy tỉ số bằng nhau nhé !??????
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom