Lý 9

K

kirito.sao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 mạch điện có điện trở R mắc nối tiếp với biến trở $R_x$. Một ampe kế đo cường độ dòng điện trong mạch, một vôn kế đo hiệu điện thế giữa hai đầu R. Tất cả được nối vào nguồn điện 12V
a) Vẽ mạch đã cho
b)Điều chỉnh con chạy của biến trở sao cho vôn kế chỉ 6V thì ampe kế chỉ 0,5A. Tỉm $R_x$
 
G

galaxy98adt

a)
picture.php

b)
Ampe kế chỉ 0,5 A \Rightarrow Điện trở toàn mạch là: $R_m = \frac{U}{I} = 24 (\Omega)$
Ta có: $\frac{U_R}{U} = \frac{R}{R_m} = \frac{1}{2}$
\Rightarrow $R = 12 (\Omega)$
\Rightarrow $R_x = 12 (\Omega)$
 
Top Bottom