Lý 9

C

cindyngokbmt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cuộn dây dẫn làm bằng đồng có khối lượng 1,069 Kg và tiết diện là $1 mm^2$. Dđồng = 8,9g/$cm^3$. $\rho$ = $1,7.10^-8$ $\Omega $ m
a)Tính điện trở dây
b) Nếu đem sợi dây quấn quanh trên trụ sứ thì được bao nhiêu vòng?
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Cuộn dây dẫn làm bằng đồng có khối lượng 1,069 Kg và tiết diện là $1mm^2$. Dđồng = $8,9g/cm^3$. $\rho = 1,7.10^{−8} \Omega.m$
a)Tính điện trở dây
b) Nếu đem sợi dây quấn quanh trên trụ sứ thì được bao nhiêu vòng?
a)
Đổi: $1 mm^2 = 10^{-6} m^2$, $D_{Cu} = 8900 kg/m^3$
Thể tích dây đồng là: $V = \frac{m}{D} \approx 1,2.10^{-4} (m^3)$
=> Chiều dài dây đồng là: $l = \frac{V}{S} = 120 (m)$
=> Điện trở dây đồng là: $R = \rho.\frac{l}{S} = 2,04 (\Omega)$
b)
Gọi đường kính của trụ sứ là $d$
=> Chu vi đáy trụ sứ là: $C_s = \pi.d$
=> Số vòng dây quấn quanh trụ là: $n = \frac{l}{C_s} = \frac{120}{\pi.d}$ (vòng)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom