Lý 9

C

cindyngokbmt@gmail.com

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tính điện trở của dây dẫn hình trụ có tiết diện $0,12 cm^2$ với điện trở suất là $\rho$=$0,04.10^6 \Omega m$ với chiều dài 2,4m. Tính điện trở của dây khi:
a)Kéo dãn đều dây sao cho chiều dài tăng gấp 2 lần
b) Gấp sợi dây trên thành 4 đoạn bằng nhau để được 1 dây mới
 
Last edited by a moderator:
G

galaxy98adt

Tính điện trở của dây dẫn hình trụ có tiết diện $0,12 cm^2$ với điện trở suất là $\rho$=$0,04.10^6 \Omega m$ với chiều dài 2,4m. Tính điện trở của dây khi:
a)Kéo dãn đều dây sao cho chiều dài tăng gấp 2 lần
b) Gấp sợi dây trên thành 4 đoạn bằng nhau để được 1 dây mới
Đổi: $0,12 cm^2 = 1,2.10^{-5} m^2$
a)
Thể tích dây là: $V = S.2,4 = 2,88.10^{-5} (m^3)$
Theo giả thiết, $l = 4,8 m$
=> Tiết diện dây là: $S' = \frac{V}{l} = 6.10^{-6} (m^2)$
=> $R = \rho.\frac{l}{S'} = 3,2.10^{10} (\Omega)$
b)
Theo giả thiết: $l = 0,6 m$
Điện trở của 1 đoạn dây dài 0,6 m là: $R = \rho.\frac{l}{S} = 2.10^9 (\Omega)$
Vì đoạn dây được gấp làm 4 với độ dài bằng nhau nên ta coi 4 đoạn dây ấy mắc song song với nhau.
=> Điện trở của dây mới là: $R' = \frac{R}{4} = 5.10^8 (\Omega)$
 
Top Bottom