[lý 9]

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

22,
Bố trí thí nghiệm như hình vẽ. Đốt nóng dây MN bằng ngọn lửa đèn cồn (giả sử số đo của vôn kế không đổi). Số đo của ampe kế sẽ:
012-02.gif


Câu trả lời của bạn:
A. Giảm xuống.
B. Không đổi.
C. Tăng lên.
D. Tăng lên rồi giảm xuống.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
khi đốt nóng điện trở
nhiệt lượng Q tăng
mà Q=
eq.latex
nhân t
t thì giữ nguyên
mà Q tăng
\Rightarrow
eq.latex
tăng lên
mà U ko đổi
\RightarrowR phải giảm xuống
\RightarrowI tăng lên
thế mà học mãi bảo I giảm xuống
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthuhuong0808

bạn có nhần ko thế
ta có Q = UIt
do t và U ko đổi nên khi Q giảm thì I cũng giảm.
điều đương nhiên
bạn hãy xem lại cách lập luận của mình
nếu theo công thức [TEX] Q = \frac{U^2}{R} . t [/TEX] thì
do t giữ nguyên nên[TEX] \frac{U^2}{R}[/TEX] giảm
do U giữ nguyên nên R tăng mà R tăng thì I giảm
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

ta có Q = UIt
do t và U ko đổi nên khi Q giảm thì I cũng giảm.
điều đương nhiên
Bạn nói chỗ này là sao vậy? Ở cái đề là Q tăng mà bạn. Khj đốt nóng thỳ Q tăng chứ sao lại giảm? Nếu cậu nói cái chỗ Q tỉ lệ thuận với I thỳ lại quay lại quan điểm của đề bài mất oy`.
 
Y

yoohi

Mình thấy mấy cái này kì quá mà mình nghĩ ban đưa đề lên nói đúng. Nếu mấy bạn có thắc mắc thì nên hỏi thầy cô giáo thì hơn
 
N

nguyenthuhuong0808

Bạn nói chỗ này là sao vậy? Ở cái đề là Q tăng mà bạn. Khj đốt nóng thỳ Q tăng chứ sao lại giảm? Nếu cậu nói cái chỗ Q tỉ lệ thuận với I thỳ lại quay lại quan điểm của đề bài mất oy`.
uk ha. mình nhầm......................................................................................
 
H

huutrang1993

22,
Bố trí thí nghiệm như hình vẽ. Đốt nóng dây MN bằng ngọn lửa đèn cồn (giả sử số đo của vôn kế không đổi). Số đo của ampe kế sẽ:
012-02.gif


Câu trả lời của bạn:
A. Giảm xuống.
B. Không đổi.
C. Tăng lên.
D. Tăng lên rồi giảm xuống.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Không đúng
Điểm: 0/1.00
khi đốt nóng điện trở
nhiệt lượng Q tăng
mà Q=
eq.latex
nhân t
t thì giữ nguyên
mà Q tăng
\Rightarrow
eq.latex
tăng lên
mà U ko đổi
\RightarrowR phải giảm xuống
\RightarrowI tăng lên
thế mà học mãi bảo I giảm xuống
Lí luận kiểu này sai là phải
Nhiệt độ tăng thì chiều dài dây tăng, tiết diện dây cũng tăng nhưng do chiều dài tăng nhanh hơn tiết diện nên điện trở tăng (hệ số nở dài luôn lớn hơn hế số nở khối của 1 vật)
điện trở tăng thì I giảm

bài này có 1 lưu ý: nhiệt độ tăng thì chiều dài tăng nhanh hơn thể tích
 
Top Bottom