[lý 9]

H

haojej

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

21,
Một cuộn dây nhôm có khối lượng 0,27 kg, tiết diện dây
ae941007fdc605fee591f718099d4e21.gif
. Biết rằng nhôm có khối lượng riêng
fcc05e0d40a0b4494311c29d81d5b410.gif
và điện trở suất
31e23e01f3b4c02df9de3451292de3c9.gif
. Điện trở cuộn dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
Chọn câu trả lời đúng:
A. R = 280 Ω.
B. R = 140 Ω.
C. Một giá trị khác.
D. R = 560 Ω.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00
 
G

girltoanpro1995

Một cuộn dây nhôm có khối lượng 0,27 kg, tiết diện dây
ae941007fdc605fee591f718099d4e21.gif
. Biết rằng nhôm có khối lượng riêng
fcc05e0d40a0b4494311c29d81d5b410.gif
và điện trở suất
31e23e01f3b4c02df9de3451292de3c9.gif
. Điện trở cuộn dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
Chọn câu trả lời đúng:
A. R = 280 Ω.
B. R = 140 Ω.
C. Một giá trị khác.
D. R = 560 Ω.

Đổi : 0.27 kg = 270 g
=>[tex]l = 270x2.7=729 cm^2[/tex]
Đổi : [tex]729cm^2=0.0729m^2[/tex]
Đổi : [tex]0.1mm^2=1x10^{-7}[/tex]
Ta có công thức : [tex] R=\rho .\frac{l}{S}=2.8x10^{-8}\frac{0.0729}{1x10{-7}}=0.020412[/tex]
Có lẽ bài của tớ sai nhưng tớ xin đc post để tớ sai đâu các bạn chỉ cho tớ nhé :)
 
Y

yoohi

bạn ấy ơi sai hoàn toàn rồi đấy :
D=g/cm2 \Rightarrow cm2=g/D \Rightarrow cm2 đổi ra cm rồi m. Sau đó mới tính nhé !! :khi (186):
 
H

huutrang1993

21,
Một cuộn dây nhôm có khối lượng 0,27 kg, tiết diện dây
ae941007fdc605fee591f718099d4e21.gif
. Biết rằng nhôm có khối lượng riêng
fcc05e0d40a0b4494311c29d81d5b410.gif
và điện trở suất
31e23e01f3b4c02df9de3451292de3c9.gif
. Điện trở cuộn dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
Chọn câu trả lời đúng:
A. R = 280 Ω.
B. R = 140 Ω.
C. Một giá trị khác.
D. R = 560 Ω.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00
Đề sai làm sao ra được đáp án đúng

đơn vị của khối lượng riêng là g/cm^3
 
B

barbie9x

21,
Một cuộn dây nhôm có khối lượng 0,27 kg, tiết diện dây
ae941007fdc605fee591f718099d4e21.gif
. Biết rằng nhôm có khối lượng riêng
fcc05e0d40a0b4494311c29d81d5b410.gif
và điện trở suất
31e23e01f3b4c02df9de3451292de3c9.gif
. Điện trở cuộn dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
Chọn câu trả lời đúng:
A. R = 280 Ω.
B. R = 140 Ω.
C. Một giá trị khác.
D. R = 560 Ω.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00

đáp án là C đúng hok bạn****************************?????????????
 
S

sparda9999

Đổi : 0.27 kg = 270 g
=>[tex]l = 270x2.7=729 cm^2[/tex]
Đổi : [tex]729cm^2=0.0729m^2[/tex]
Đổi : [tex]0.1mm^2=1x10^{-7}[/tex]
Ta có công thức : [tex] R=\rho .\frac{l}{S}=2.8x10^{-8}\frac{0.0729}{1x10{-7}}=0.020412[/tex]
Có lẽ bài của tớ sai nhưng tớ xin đc post để tớ sai đâu các bạn chỉ cho tớ nhé :)


:-jsai rùi
l là chiều dài điện trở \Rightarrow có đơn vị là m ko fải là [tex]m^2[/tex] đâu :))
 
B

barbie9x

21,
Một cuộn dây nhôm có khối lượng 0,27 kg, tiết diện dây
ae941007fdc605fee591f718099d4e21.gif
. Biết rằng nhôm có khối lượng riêng
fcc05e0d40a0b4494311c29d81d5b410.gif
và điện trở suất
31e23e01f3b4c02df9de3451292de3c9.gif
. Điện trở cuộn dây có thể nhận giá trị nào trong các giá trị sau?
Chọn câu trả lời đúng:
A. R = 280 Ω.
B. R = 140 Ω.
C. Một giá trị khác.
D. R = 560 Ω.

Nếu bạn thấy có vấn đề trong câu hỏi này, hãy bấm vào đây để gửi ý kiến của bạn cho Hocmai.vn.
Bạn chưa đưa ra đáp án
Điểm: 0/1.00

đề sai mà Dv là g/cm3 chứ
mà nếu đúng thì đây là cách giải nà
D=2,7g/cm3= 2700kg/m3
V dây= 0.27: 2700= 1*10^-4
Dây là 1 hình trụ tròn l=V/S= 1000
R= 280 ôm
Đáp án là A
 
Top Bottom