[Lý 9] Tổng hợp các công thức vật lý.

C

cucaibapcai

Last edited by a moderator:
C

cf113

chời ơi đây nè, chỉ có HK1 lớp 9 thôi nhưng vô cùng đầy đủ nhé, thầy tui giỏi lắm ó!
điện trở: I=U chia R
suy ra: U= I.R
suy ra: R=U chia I
với ( U là hiệu điện thế, I là cđdđ, R là điện trở )
trong mạch nối tiếp:
I=Í1=I2
U=U1=U2
Rtương đương=R1 +R2=U chia I luôn
trong mạch song song:
I=I1=I2
U=U1=U2
Rtương đương =R1.R2 chia R1+R2
R= P. l chia S (P: điện trở xuất, l: chiều dài, s tiết diện, R: điện trở)
suy ra: l=S.R chia P
suy ra: S=P.L chia R
công thức tính số vòng dây quấn:
bước 1: tính chu vi lõi: P= bi. d= bi.2R ( d: đường kính R: bán kính kí hiệu mét)
bước 2: tính số vòng dây quấn: N=l chia P
tính R khi biết:
D (kg/ mét khối) và khối lượng m(kg)
bước 1: tính thể tích dây: V=m chia D
bước 2: chiều dài cuộn dây: l= V chia S(tiết diện)
bước 3: R=P. l chia S
nếu đề ko cho S thì : S= bi. R bình phương = bi.(d bình phương) chia 4
tính công suất: P=U.I=A chia t(thời gian) =U bình phương chia R
tính công dòng điện:
A=p.t= U.I.t= I bình phương. R.t= Ubình phương chia R. t
tính tiền điện:
đầu tiên tính A=?
sau đó tính số công tơ: N= A chia 36.10^5
cuối cùng tính : T= N. đơn giá.
tính hiệu suất sử dụng:
Qthu= m.c.(t2-t1)
A= Qtỏa= p.t=...
cuối cùng là tính hiệu suất:
H= Qthu chia Qtỏa.100%
 
Top Bottom