[lý 9] tính R

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 đoạn dây dẫn thẳng bằng nhau OA=OB co cùng diện trở R, ACB và ODB là 2 dây dẫn hình nưa đường tròn đường kính AB và OB như hình vẽ. các đoạn dây dẫn này đồng tính và có cùng tiết diện. tính điện trở giữa A và B
(hình chỉ mang tính chất minh họa)
picture.php
 
G

galaxy98adt

2 đoạn dây dẫn thẳng bằng nhau OA=OB co cùng diện trở R, ACB và ODB là 2 dây dẫn hình nưa đường tròn đường kính AB và OB như hình vẽ. các đoạn dây dẫn này đồng tính và có cùng tiết diện. tính điện trở giữa A và B
(hình chỉ mang tính chất minh họa)
picture.php

Cấu trúc mạch: $R_{ACB} // [R_{AO} nt (R_{ODB} // R_{OB})$

Ta có: $R_{ACB} = \rho * \frac{\frac{AB * \pi}{2}}{S} (\omega)$ (1)

$R_{AB} = \rho * \frac{AB}{S} = 2R (\omega)$ (2)

Lấy (1) chia (2), ta có: $\frac{R_{ACB}}{R_{AB}} = \frac{\pi}{2} (\omega)$

=> $R_{ACB} = \frac{\pi R}{2} (\omega)$

Ta có: $R_{ODB} = \rho * \frac{\frac{OB * \pi}{2}}{S} (\omega)$ (3)

$R_{OB} = \rho * \frac{OB}{S} = R (\omega)$ (4)

Lấy (3) chia (4), ta có: $\frac{R_{ODB}}{R_{OB}} = \frac{\pi}{2} (\omega)$

=> $R_{ODB} = \frac{\pi R}{4} (\omega)$

Phần tính điện trở bạn tự xử nha!!
 
Top Bottom