[Lý 9] Thi học kì I

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Một ấm điện có ghi (220V - 600W) được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2,2 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 27*C, bỏ qua sự mất mát nhiệt. Tính thời gian đun sôi nước. Cho nhiệt dung riếng của nước là c = 4200J/kg.K.

2) Đoạn mạch AB gồm 2 điện trở R1 = 8 ôm và R2 = 4 ôm mắc nối tiếp. Đặt hiệu điện thế U = 24V không đổi giữa hai đấu đoạn mạch AB.
a/ Tính R tương đương của đoạn mạch AB & cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
b/ Tính công suất & điện năng tiêu thụ của đoạn mạch trong 15 min.
c/ Mắc thêm một R3 nối tiếp với R1, R2 trên. Để công suất tiêu thụ của R1 là 2W thì R3 là bao nhiêu?

3) a/ Giải thích ý nghĩ số ghi (220V - 1000W) trên bếp điện. Tính R của bếp điện khi bếp hoạt động bình thường.
b/ Mỗi ngày bếp sử dụng 2h. Tính điện năng tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun và cho biết công tơ điện tăng thêm bao nhiêu số?

4) Có 2 bóng đèn Đ1 (220V - 40W) và Đ2 ( 220V - 25W) được mắc vào hiệu điện thế 220V.
a/ Hỏi phải mắc hai bóng đèn thế nào để chúng sáng bình thường?
b/ Tính R tương đương của đoạn mạch gồm 2 bóng đèn trên.
c/ Mỗi ngày đèn 1 sử dụng 3h, đèn 2 sử dụng 5h. Tính điện năng mà 2 đèn này tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun (J) và kilooat giờ (kWh). Số đếm của công tơ điện là bao nhiêu?
Các bạn cố làm giúp mình nha, mình sắp thi rồi.
 
S

spqr131999

1) Một ấm điện có ghi (220V - 600W) được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2,2 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 27*C, bỏ qua sự mất mát nhiệt. Tính thời gian đun sôi nước. Cho nhiệt dung riếng của nước là c = 4200J/kg.K.

2) Đoạn mạch AB gồm 2 điện trở R1 = 8 ôm và R2 = 4 ôm mắc nối tiếp. Đặt hiệu điện thế U = 24V không đổi giữa hai đấu đoạn mạch AB.
a/ Tính R tương đương của đoạn mạch AB & cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
b/ Tính công suất & điện năng tiêu thụ của đoạn mạch trong 15 min.
c/ Mắc thêm một R3 nối tiếp với R1, R2 trên. Để công suất tiêu thụ của R1 là 2W thì R3 là bao nhiêu?

3) a/ Giải thích ý nghĩ số ghi (220V - 1000W) trên bếp điện. Tính R của bếp điện khi bếp hoạt động bình thường.
b/ Mỗi ngày bếp sử dụng 2h. Tính điện năng tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun và cho biết công tơ điện tăng thêm bao nhiêu số?

4) Có 2 bóng đèn Đ1 (220V - 40W) và Đ2 ( 220V - 25W) được mắc vào hiệu điện thế 220V.
a/ Hỏi phải mắc hai bóng đèn thế nào để chúng sáng bình thường?
b/ Tính R tương đương của đoạn mạch gồm 2 bóng đèn trên.
c/ Mỗi ngày đèn 1 sử dụng 3h, đèn 2 sử dụng 5h. Tính điện năng mà 2 đèn này tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun (J) và kilooat giờ (kWh). Số đếm của công tơ điện là bao nhiêu?
Các bạn cố làm giúp mình nha, mình sắp thi rồi.

Bài 1: Giải: V= 2,2l \Rightarrow m = 2,2 kg
CĐ D Đ chạy qua ấm điện là:
I = [TEX]\frac{P}{U}[/TEX] = [TEX]\frac{600}{220}[/TEX] = [TEX]\frac{30}{11}[/TEX](A)
Điện trở của ấm điện là:
R= [TEX]\frac{U}{I}[/TEX] = [TEX]\frac{242}{3}[/TEX] (ôm)
Nhiệt lượng cần để đun sôi nước là:
Q= m.c.(t-t1) = 2,2.4200.(100-27) = 674520 (J)
Tổng nhiệt lượng cần để đun sôi nước là:
Q'= [TEX]I^2[/TEX].R.t= 600t
Do ta bỏ qua sự mất mát nhiệt nên:Q= Q'
hay 674520 = 600t
\Rightarrow t= 1124s
 
S

spqr131999

Bài 2: a) Điện trở tương đương của đoạn mạch là:
[TEX]R_AB[/TEX]= [TEX]R_1[/TEX] + [TEX]R_2[/TEX] = 8+4 = 12 (ôm)
CĐ D Đ qua mỗi điện trở bằng CĐ D Đ chạy trong mạch ( do R1 nt R2) và bằng:
I= [TEX]\frac{U}{R_td}[/TEX] = [TEX]\frac{24}{12}[/TEX] = 2(A)
b) 15p = 900s
Công suất tiêu thụ của đoạn mạch là:
P = U.I = 24.2 = 48(W)
Điện năng tiêu thụ của đoạn mạch là:
A= P.t= 48.900 = 43200 (J)
 
Last edited by a moderator:
P

popstar1102

1) Một ấm điện có ghi (220V - 600W) được sử dụng với hiệu điện thế 220V để đun sôi 2,2 lít nước từ nhiệt độ ban đầu 27*C, bỏ qua sự mất mát nhiệt. Tính thời gian đun sôi nước. Cho nhiệt dung riếng của nước là c = 4200J/kg.K.

2) Đoạn mạch AB gồm 2 điện trở R1 = 8 ôm và R2 = 4 ôm mắc nối tiếp. Đặt hiệu điện thế U = 24V không đổi giữa hai đấu đoạn mạch AB.
a/ Tính R tương đương của đoạn mạch AB & cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
b/ Tính công suất & điện năng tiêu thụ của đoạn mạch trong 15 min.
c/ Mắc thêm một R3 nối tiếp với R1, R2 trên. Để công suất tiêu thụ của R1 là 2W thì R3 là bao nhiêu?

3) a/ Giải thích ý nghĩ số ghi (220V - 1000W) trên bếp điện. Tính R của bếp điện khi bếp hoạt động bình thường.
b/ Mỗi ngày bếp sử dụng 2h. Tính điện năng tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun và cho biết công tơ điện tăng thêm bao nhiêu số?

4) Có 2 bóng đèn Đ1 (220V - 40W) và Đ2 ( 220V - 25W) được mắc vào hiệu điện thế 220V.
a/ Hỏi phải mắc hai bóng đèn thế nào để chúng sáng bình thường?
b/ Tính R tương đương của đoạn mạch gồm 2 bóng đèn trên.
c/ Mỗi ngày đèn 1 sử dụng 3h, đèn 2 sử dụng 5h. Tính điện năng mà 2 đèn này tiêu thụ trong 30 ngày theo đơn vị Jun (J) và kilooat giờ (kWh). Số đếm của công tơ điện là bao nhiêu?
Các bạn cố làm giúp mình nha, mình sắp thi rồi.


bài 3:
a) số 220V-1000W có nghĩa là hdt và công suất định mức của bếp điện
$R=\frac{U^2}{P}=\frac{220^2}{1000}=48.4(ôm)$

b) điện năng sử dụng trong 1 tháng (30 ngày )
A=P.t=1000.2.30.3600=216000000(J)
số điếm của công tơ điện là 60
 
C

cua_dong_99

Bài 2: 1,Điện trở đoạn mạch là: R= R1+R2= 4+8=12 ôm
Cường đọ dòng qua mỗi điện trở là: I=U/R=2A
 
Top Bottom