[lý 9]Thầy giáo cũng phải bó tay

T

trang_tieu_thu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bến sông A và B cách nhau 126km . Một tàu thuỷ khởi hành từ A xuôi dòng về B .Cùng lúc đó có một đám bèo trôi tự do theo cùng một chiều vói tàu .Khi về đến B liền quay lại ngay và khi tàu về đến A tính ra hết 16 giờ > Trên đường trở về A , khi còn cách A 28km thì gặp lại đám bèo nói trên . Tính vận tốc riêng của tàu thuỷ và vận tốc của dòng nước chảy
các bạn giúp mình với nha :khi (122)::khi (122):
 
H

huutrang1993

Hai bến sông A và B cách nhau 126km . Một tàu thuỷ khởi hành từ A xuôi dòng về B .Cùng lúc đó có một đám bèo trôi tự do theo cùng một chiều vói tàu .Khi về đến B liền quay lại ngay và khi tàu về đến A tính ra hết 16 giờ > Trên đường trở về A , khi còn cách A 28km thì gặp lại đám bèo nói trên . Tính vận tốc riêng của tàu thuỷ và vận tốc của dòng nước chảy
các bạn giúp mình với nha :khi (122)::khi (122):
Chọn hệ quy chiếu gắn với dòng nước thì con thuyền luôn chuyển động với vận tốc v_t, đám bèo cũng chuyển động với vận tốc v_n
Vận tốc con thuyền là
[Tex]v_t=\frac{s}{t}=\frac{126.2}{16}[/Tex]
Thời gian con thuyền đi để gặp bèo
[Tex]t'=\frac{s}{v_t}=\frac{126.2-28}{v_t}[/Tex]
Vận tốc bèo
[Tex]v_n=\frac{s}{t}=\frac{28}{t'}[/Tex]
 
T

trang_tieu_thu

không phải như vậy đâu bọn mình chưa học hệ quy chiếu mà là lập phương trình hay là giải hệ phương trình cơ :khi (39)::khi (39):mà đáp án ko phải như zay nó ra số chòn cơ chứ không ra số lẻ như vậy đâu các bạn tìm cách giải khác cho mình nha :khi (15)::khi (15):
 
K

ken73n

Hai bến sông A và B cách nhau 126km . Một tàu thuỷ khởi hành từ A xuôi dòng về B .Cùng lúc đó có một đám bèo trôi tự do theo cùng một chiều vói tàu .Khi về đến B liền quay lại ngay và khi tàu về đến A tính ra hết 16 giờ > Trên đường trở về A , khi còn cách A 28km thì gặp lại đám bèo nói trên . Tính vận tốc riêng của tàu thuỷ và vận tốc của dòng nước chảy
các bạn giúp mình với nha :khi (122)::khi (122):
lớp 9 hih` như làm kiểu này
ko cần chọn hệ quy chiếu hay vận tốc tương đối
Gọi vận tốc tàu là V
...................nước = bèo =Vo

khi còn cách A 28km thì gặp lại đám bèo =>Vo=28/16=1,75 km/h
thời gian đi xuôi dòng của tàu : t1=126/(V+Vo)
....................ngược ...................:t2=126/(V-Vo)
t=t1+t2=16(h)
=>126/(V+Vo)+126/(V-Vo)=16
thay Vo vào =>V
 
B

ban_than_thuong

Cách gọi hệ quy chiéu chỉ là cách nói hoa mĩ của việc chọn vật mốc, tức là liên quan đến chuyển động tuơng đối thôi. Nó ko phải là kiến thức xa lạ.
P/s: Có người nói mình thế
 
T

trang_tieu_thu

:khi (69)::khi (69)::khi (69):mình giải ra rùi ra 16 với 2 bằng cách giải hệ phương trình khong phai các phương pháp như các bạn đâu nhé
mình cám ơn các bạn nhiều nhiều
 
T

takotinlaitrungten

bài đó mà thầy giáo phải bó tay á****************************************************************************************************************??????
 
Top Bottom