[lý 9]sao khó hiểu quá!

Y

yoohi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ta biết R1=... và R2+... dc mắc với 1 bt như sau: R1 nt (R2//Rb)
Hỏi: để bt có Pmax thì Rb=?
Mình đang thắc mắc ở chỗ là :
Pmax= I2.U2 = U2/(R1+R2)2 x Ub \Rightarrow để Pmax thì mẫu phải nhỏ nhất \Rightarrow {(Rb+ R1)2 = (căn Rb + R1/căn Rb)2} giải thik cho mình chỗ này đi :khi (44):
 
H

huutrang1993

ta biết R1=... và R2+... dc mắc với 1 bt như sau: R1 nt (R2//Rb)
Hỏi: để bt có Pmax thì Rb=?
Mình đang thắc mắc ở chỗ là :
Pmax= I2.U2 = U2/(R1+R2)2 x Ub \Rightarrow để Pmax thì mẫu phải nhỏ nhất \Rightarrow {(Rb+ R1)2 = (căn Rb + R1/căn Rb)2} giải thik cho mình chỗ này đi :khi (44):
Bài này dài chứ không khó
[TEX]\frac{U_{bt}}{U}=\frac{R_2.R_{bt}}{R_1.R_2+R_1.R_{bt}+R_2.R_{bt}}[/TEX]
[TEX]P_{bt}=\frac{U_{bt}^2}{R_{bt}}=U^2\frac{R_2^2.R_{bt}}{(R_1.R_2+R_{bt}(R_1+R_2))^2}=\frac{U^2.R_2^2}{\frac{(R_1.R_2)^2}{R_{bt}}+R_{bt}(R_1+R_2)^2+2.R_1.R_2.(R_1+R_2)}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow P \leq \frac{U^2.R_2^2}{2R_1.R_2.(R_1+R_2)+2R_1.R_2.(R_1+R_2)}=\frac{U^2.R_2}{4R_1.(R_1+R_2)}[/TEX]
Dấu "=" xảy ra khi [TEX]\frac{(R_1.R_2)^2}{R_{bt}}=R_{bt}(R_1+R_2)^2 \Rightarrow R_{bt}=\frac{R_1.R_2}{R_1+R_2}[/TEX]
 
Top Bottom