[Lý 9] phương án thí nghiệm

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho các dụng cụ gồm: 1 nguồn điện có hđt ko đổi, 1 ampe kế cần xác định điện trở, 1 điện trở Ro đã biết giá trị, 1 biến trở con chạy Rb có điện trở toàn phân lớn hơn Ro, 2 công tắc điện K1 và K2, 1 số dây dẫn đủ dùng. các công tắc điện và các dây dẫn có điện trở ko đáng kể. hãy trình bày 1 phương án thực nghiệm xác định điện trở ampe kế

chú ý: ko mắc ampe kế trực tiếp vào nguồn
 
L

longdang2212@gmail.com

Đây

Mắc mạch như sau: Ampe nt(( k1 // Ro) // ( k2 // Rb))
B1: chỉ đóng k1 ta có số chỉ ampe kế là Ia1 => U= Ia1(Ro+Ra) (1)
B2: Chỉ đóng K2 ta điều chỉnh biến trở để ampe kế chỉ Ia1.
B3: Giữ nguyên vị trí đó của biến trở, đóng cả K1 và K2. Lúc này ampe kế chỉ Ia2.
Ta có U= Ia2 (Ra+Ro/2) (2)
Từ (1) và (2) giải hệ ta được Ra= (2Ia1-Ia2)Ro/2(Ia1-Ia2)
Đúng thì Thank nha bạn.
 
N

nom1

Mắc mạch như sau: Ampe nt(( k1 // Ro) // ( k2 // Rb))
B1: chỉ đóng k1 ta có số chỉ ampe kế là Ia1 => U= Ia1(Ro+Ra) (1)
B2: Chỉ đóng K2 ta điều chỉnh biến trở để ampe kế chỉ Ia1.
B3: Giữ nguyên vị trí đó của biến trở, đóng cả K1 và K2. Lúc này ampe kế chỉ Ia2.
Ta có U= Ia2 (Ra+Ro/2) (2)
Từ (1) và (2) giải hệ ta được Ra= (2Ia1-Ia2)Ro/2(Ia1-Ia2)
Đúng thì Thank nha bạn.

mạch này kì vậy bạn
........................................................
 
Top Bottom