L
leduc22122001
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1: Tại điểm A trên đường thẳng AC một người đi xe mô tô với vận tốc không đổi $V_1$ = 36km/h bắt đầu xuất phát, cùng lúc đó tại điểm B có khoảng cách AB = 200m, một người khác chạy bộ cũng bắt đầu xuất phát với vận tốc $V_2$ để vừa kịp đón xe mô tô, biết AB hợp với AC một góc $\alpha$ = $30^o$ (Hình 1)
a. Nếu $V_2$ = 20km/h thì người chạy bộ phải chạy theo hướng hợp với BA một góc bằng bao nhiêu để vừa kịp đón xe mô tô và sau bao lâu kể từ lúc xuất phát thì người đó gặp xe mô tô.
b. Tìm điều kiện của $V_2$ để người chạy bộ có thể đón được xe mô tô.
Câu 2: Một cái ấm bằng nhôm chứa nước ở $15^o$C, cả nước và nhôm có khối lượng 4kg. Đổ thêm vào ấm 1 lít nước sôi ở $100^o$C thì khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là $40^o$C. Hỏi phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để khi cân bằng nhiệt độ nước trong ấm là $70^o$C. Cho rằng thể tích ấm đủ lớn và bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/$m^3$
Câu 3: Cho mạch điện như hình vẽ 2, trong đó $U_AB$ = 21V không đổi, biến trở con chạy có điện trở toàn phần $R_MN$ = 4,5$\Omega$, $R_1$ = 3$\Omega$, bóng đèn Đ có điện trở $R_đ$ = 4,5$\Omega$ không đổi, ampe kế dây nối có điện trở không đáng kể..
a. Khi K đóng con chạy C trùng vị trí N thì số chỉ ampe kế là 4A. Hãy tìm R.
b. Khi K mở. Hãy xác định vị trí con chạy C để đèn tối nhất.
Câu 4: Trong một cốc mỏng có chứa 400g nước ở nhiệt độ $t_1$ = $20^o$C.
a. Nếu thả hai viên nước đá có nhiệt độ ban đầu $t_2$ = $-5^o$C vào cốc thì nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc là bao nhiêu?
b. Phải thả tiếp thêm vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng có hỗn hợp nước và nước đá. Cho mỗi viên nước đá có khối lượng 20g, nhiệt dung riêng của cốc(Nhiệt lượng cần thiết để cốc nóng thêm $1^o$C) là C = 250J/kg, nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là $C_1$ = 4200J/kg.K, $C_2$ = 1800J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là $\lambda$ = 340000J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường
a. Nếu $V_2$ = 20km/h thì người chạy bộ phải chạy theo hướng hợp với BA một góc bằng bao nhiêu để vừa kịp đón xe mô tô và sau bao lâu kể từ lúc xuất phát thì người đó gặp xe mô tô.
b. Tìm điều kiện của $V_2$ để người chạy bộ có thể đón được xe mô tô.
Câu 2: Một cái ấm bằng nhôm chứa nước ở $15^o$C, cả nước và nhôm có khối lượng 4kg. Đổ thêm vào ấm 1 lít nước sôi ở $100^o$C thì khi cân bằng nhiệt độ của nước trong ấm là $40^o$C. Hỏi phải đổ thêm bao nhiêu lít nước sôi nữa để khi cân bằng nhiệt độ nước trong ấm là $70^o$C. Cho rằng thể tích ấm đủ lớn và bỏ qua sự mất mát nhiệt ra môi trường bên ngoài. Khối lượng riêng của nước là 1000kg/$m^3$
Câu 3: Cho mạch điện như hình vẽ 2, trong đó $U_AB$ = 21V không đổi, biến trở con chạy có điện trở toàn phần $R_MN$ = 4,5$\Omega$, $R_1$ = 3$\Omega$, bóng đèn Đ có điện trở $R_đ$ = 4,5$\Omega$ không đổi, ampe kế dây nối có điện trở không đáng kể..
a. Khi K đóng con chạy C trùng vị trí N thì số chỉ ampe kế là 4A. Hãy tìm R.
b. Khi K mở. Hãy xác định vị trí con chạy C để đèn tối nhất.
Câu 4: Trong một cốc mỏng có chứa 400g nước ở nhiệt độ $t_1$ = $20^o$C.
a. Nếu thả hai viên nước đá có nhiệt độ ban đầu $t_2$ = $-5^o$C vào cốc thì nhiệt độ cuối cùng của nước trong cốc là bao nhiêu?
b. Phải thả tiếp thêm vào cốc ít nhất bao nhiêu viên nước đá nữa để cuối cùng có hỗn hợp nước và nước đá. Cho mỗi viên nước đá có khối lượng 20g, nhiệt dung riêng của cốc(Nhiệt lượng cần thiết để cốc nóng thêm $1^o$C) là C = 250J/kg, nhiệt dung riêng của nước và nước đá lần lượt là $C_1$ = 4200J/kg.K, $C_2$ = 1800J/kg.K, nhiệt nóng chảy của nước đá là $\lambda$ = 340000J/kg. Bỏ qua sự trao đổi nhiệt với môi trường