Vật lí [Lý 9] Ôn tập

Q

quangvust201

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em kiếm đc cái đề trên violet mà sao thấy giải ra số lẻ quá . Em ko chắc nữa . Nhờ các bác làm hộ 2 bài ra kết quả chuẩn để em tham khảo.

untitled.jpg



Chú ý: Ngôn ngữ phải có văn hóa.
Đã sửa!
 
Last edited by a moderator:
L

lanhuongtr

untitled.jpg

Bài 4:
1/ Đầu tiên tính R23. Vì R2// R3 nên áp dụng công thức tính ĐTTĐ của đoạn mạch song song ta có R23= 6( ôm)
vì R1 nt với R23 nên ĐTTĐ của toàn mạch là R1 + R23 = 30 +6 =36( ôm)
2/ I toàn mạch = UAB : Rtđ = 24 : 36 = 2/3 (A)
I1= I toàn mạch = 2/3 (A)
U1= I1 x R1 = 2/3 x 30 = 20 (V)
VÌ R1 nt R23 nên UAB = U1 +U23 suy ra U23 = UAB - U1 = 24 - 20 =4 (V)
Vì R2 // R3 nên U2 = U3 = U23 = 4(V)
Suy ra I2 = U2 : R2 = 4/15 (A)
I3 = U3 : R3 = 4/10 = 0,4 (A)
3/ Đổi 5 phút = 300 giây
Công sinh ra : A= UIt = 24 x 2/3 x 300 = 4800 (J)


Bài 8:
a, MĐTĐ : R1 nt ( R2 // R3)
R2 // R3 ADCT tính ĐTTĐ của đoạn mạch song song ta có R23 = 60/7 (ôm)
R1 nt R23 suy ra Rtđ của đoạn mạch = R1 + R23 = 60/7 + 4 = 88/7 (ôm)

b, UMN = I (chính) x Rtđ = 2 x 88/7 = 176/7 (V)
I1 = I chính = 2A
U1= I1 x R1 = 2 x 4 = 8 (V)
Uv= UMN - U1 = 176/7 - 8 = 120/7

c, P1 = U1 x I1 = 8 x 2 = 16 (W)
U2 = U3 = Uv = 120/7 suy ra I2 = 6/7A ; I3 = 8/7A ( ADCT I = U : R )
Do đó P2 = 720/49 W ; P3 = 960/49 W ( ADCT P = U x I)

d, Đổi 3 phút = 180 giây
Q=A= UIt= 176/7 x 2 x 180 = 63360/7 (J)
Ta có: 1 Cal = 4,2 J
Suy ra Q = 38016 (Cal)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom