lý 9 nâng cao nữa ak!

M

mua_sao_bang_98

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

dùng một nguồn hiệu điện thế không đổi U=5,5V để thắp sáng bình thường hai bóng đèn 3V-3W và 2,5V-0,5A. hãy nêu sơ đồ, tính điện trở phụ để cả hai bóng sáng bt. Chọn sơ đồ nào có lợi nhất!
(Mọi người nêu sơ đồ bằng cách nêu cấu tạo mạch giùm e nhé! mà nếu co hẳn sơ đồ thì càng tốt!:D)
 
N

nhoxken_cucumber

Sơ đồ sẽ gồm : Đ_1 nt ( Đ_2 // R ) Để các đèn sáng bt thì : [TEX] I_{D1} = 1 A ; I_{D2} = 0,5 A[/TEX]

[TEX]\Rightarrow I_{D1} = I_{D2} + I_R \\ \Rightarrow 1 = 0,5 + I_R \\ \Rightarrow I_R = 0,5 A \\ \Rightarrow I_R = U_R / R \\ \Rightarrow R = U_R / I_R \\ \Leftrightarrow R = 2,5/0,5 = 5 om [/TEX]
 
H

hv4mevn

Vì ở đây không quy định số điện trở phụ nên bạn bị thiếu trường hợp đó
1(Đ_1 nt R_1)//(Đ_2 nt R_2)
2.[Đ_1//(Đ_2 nt R_1)]nt R_2
Làm tương tự TH1
 
Top Bottom