[Lý 9] một bài trong SGK 9

2

261294

Last edited by a moderator:
P

pedung94

đây nhé I=0.3=U/R1+R2 \Leftrightarrow 0.3=12/R1+R2 \Rightarrow R1+R2=40 (1)
1.6=12/R1*R2/R1+R2(ĐOẠN MẠCH SONG SONG) \Rightarrow R1*R2/R1+R2=7.5
\Leftrightarrow R1*R2=7.5*(R1+R2)
\Leftrightarrow R1*R2=7.5*40
\Leftrightarrow R1*R2=300(2)
R1*R2 là nghiện của phương trình X^2- 40X+300=0 áp dụng định lý VIET ta có
x1=30
x2=10 chắc là bài này đúng nhưng cách này thì sang kì II lớp 9 mới học
 
2

261294

:Dthanks bạn nház, mình cũng giải toi' kái bước R1+R2=40, R1.R2=300 nhưng mà hok bik' làm sao để ra:confused: , mà mình cũng hok bik' định lí VIET là j` hết thoy kệ chờ hk2 học lun:D
 
Q

quocbao1217

không càn dùng VIET gì đó đâu , làm thế này nè :
R1*R2 = 300
=> R1*(40-R1) = 300 ( hoặc R1 trong là R2 )
=> 40*R1 - R1^2 = 300
=> R1^2 - 40*R1 = -300
=> R1^2 - 40*R1 + 20^2 = -300 + 20^2
=> ( R1 - 20)^2 = 100 ( hằng Đẳng thức )
=> R1 - 20 = 10
Vậy :
=> R1= 10+20= 30 (Ω) ( hoặc R2 = 30 Ω )
=> R2 = 40-30=10 (Ω) ( hoặc R1 = 10 Ω )
 
N

nguyenhuuthong95

Mình là 1 member mới tham gia mong mọi người chỉ bảo thêm ^_^ minh cx mong dc hoc hoi nhung cái hay của mọi người :D
 

Như Quỳnhh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2017
97
15
36
20
Đà Nẵng
Trường THCS Phan Đình Phùng - Đà Nẵng
không càn dùng VIET gì đó đâu , làm thế này nè :
R1*R2 = 300
=> R1*(40-R1) = 300 ( hoặc R1 trong là R2 )
=> 40*R1 - R1^2 = 300
=> R1^2 - 40*R1 = -300
=> R1^2 - 40*R1 + 20^2 = -300 + 20^2
=> ( R1 - 20)^2 = 100 ( hằng Đẳng thức )
=> R1 - 20 = 10
Vậy :
=> R1= 10+20= 30 (Ω) ( hoặc R2 = 30 Ω )
=> R2 = 40-30=10 (Ω) ( hoặc R1 = 10 Ω )
R1+R2=300, số 300 ở đâu vậy bạn ơi?
 
Top Bottom