[Lý 9] một bài toán về điện từ học.

D

doremon_park

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một khu dân cư tiêu thụ một công suất điện trung bình là 13,2kw, các thiết bị điện sử dụng có hđt 220V
a/ Tính công suất hao phí trên đường dây, biết điện trở tổng cộng của đường dây tải điện là 5 ôm
b/Tính hđt ở nơi cung cấp điện? Biết máy biến thế hạ thế ở nơi tiêu thụ phải giảm đi 20 lần.
 
Last edited by a moderator:
C

cry_with_me

a)

$P_{hp1} = \dfrac{P^2}{U^2}.R = 5.\dfrac{13200^2}{220^2} = 1800 (W)$

b)

chỉ cần ADCT là ra thôi ạ :)
 
Top Bottom