[Lý 9] Máy biến thế

L

long09455

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cuộn sơ cấp của 1 máy biến thế có 1000 vòng, cuộn thứ cấp có 5000 vòng đặt ở 1 đầu đường dây tải điện để truyền đi 1 công suất điện 10000kW.Biết hiệu điện thế ở 2 đầu cuộn thứ cấp là 100kV. Biết điện trở toàn bộ đường dây là 100Ôm
Tính công suất hao phí do tỏa nhiệt trên đường dây
 
T

thanhcong1594

n1 =1000
n2=5000
U2 = 100 V (chứ ko phải kw)
Ta có công thưc
U1/U2 = n1/n2
U1 / 100 = 1000/5000
Vây U1 = 20V
b/ Ta có dong điện qua cuôn thứ cấp
I =U2/R
I = 100/100 =1A
Công suất hao phí theo cong thuc
Php =( P^2x R )/ U^2
Php = (10000^2 x 100)/100 ^2
Php = 100KW
 
Top Bottom