[ Lý 9] Lý thi HKI

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đoạn mạch điện AB gồm 2 điện trở R1 = 20 ôm, R2 = 30 ôm mắc song song. Hiệu điện thế giữa 2 điểm AB không đổi và bằng 12V.
a) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
b) Mắc thêm R3 = 12 ôm nối tiếp với 2 điện trở trên, dây R3 có tiết diện 0,05 mm2, dài 1,5 m. Tính điện trở suất của chất làm dây. Tính công suất điện R3.
c) Dây R3 được cắt làm 2 phần bằng nhau rồi chập lại thì R của dây lúc này là bao nhiêu?
 
V

vatli99

Cho đoạn mạch điện AB gồm 2 điện trở R1 = 20 ôm, R2 = 30 ôm mắc song song. Hiệu điện thế giữa 2 điểm AB không đổi và bằng 12V.
a) Tính cường độ dòng điện qua mỗi điện trở.
b) Mắc thêm R3 = 12 ôm nối tiếp với 2 điện trở trên, dây R3 có tiết diện 0,05 mm2, dài 1,5 m. Tính điện trở suất của chất làm dây. Tính công suất điện R3.
c) Dây R3 được cắt làm 2 phần bằng nhau rồi chập lại thì R của dây lúc này là bao nhiêu?
a)
Mạch // => U1=U2=Uab=12 V
I1=$\frac{U1}{R1}$ = $\frac{12}{20}$ = 0,6 A

I2=$\frac{U21}{R2}$ = $\frac{12}{30}$ = 0,4 A
b)
ρ3= $\frac{R3.S}{l}$ =[TEX]10^{-6}[/TEX] Ωm

Rtđ = $\frac{R1.R2}{R1+R2}$ + R3 = 24

Itm= $\frac{Uab}{Rtd}$= $\frac{12}{24}$ =0,5 A = I3

P3 = [TEX]I3^2[/TEX].R3= [TEX]0,5^2[/TEX].12=3 W
c)Gọi R' là điện trở 2 dây cắt bằng nhau

$R' = \frac{R3}{2}= \frac{12}{2} = 6Ω$

điện trở dây lúc này là:

$R'3= \frac{R′}{2} = \frac{6}{2} = 3Ω$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom