[lý 9] kiểm tra

L

leduc22122001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Một khối gỗ hình chữ nhật, diện tích đáy S = 100 $cm^2$ , chiều cao h = 16cm. Khối lượng riêng D = 0,6g/$cm^3$ . Được thả trong hồ nước rộng, khối gỗ nổi một phần trên mặt nước. Hãy xác định chiều cao phần nổi trên mặt nước của khối gỗ biết khối lượng riêng của nước D_nước = 1g/$cm^3$
Bài 2: Trên 2 biến trở có ghi 20 ôm - 1A, 50 ôm - 0,5A.
a. Tìm hiệu điện thế cực đại có thể đặt vào hai đầu mỗi điện trở.
b. Mắc nối tiếp hai điện trở trên thì hiệu điện thế cực đại có thể đặt vào hai đầu biến trở là bao nhiều.
Bài 3: Trong bình đựng 2kg nước ở 20^oC . Người ta thả vào 1 lỏi thép có khối lượng 5kg được nung nóng đến nhiệt độ 400^oC. Hãy cho biết có những hiện tượng gì xảy ra và tính toán các số liệu. Biết rằng nhiệt dung riêng của thép, của nước là: C_t = 460J/kgK, C_nước = 4200J/kgK, nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.10^6J/kg và không có sự mất mát về nhiệt.
 
G

galaxy98adt

Bài 1: Một khối gỗ hình chữ nhật, diện tích đáy S = 100 cm2 , chiều cao h = 16cm. Khối lượng riêng D = 0,6g/cm3 . Được thả trong hồ nước rộng, khối gỗ nổi một phần trên mặt nước. Hãy xác định chiều cao phần nổi trên mặt nước của khối gỗ biết khối lượng riêng của nước D_nước = 1g/cm3
Đổi: $0,6 g/cm^3 = 600 kg/m^3$, $1 g/cm^3 = 1000 kg/m^3$, $100 cm^2 = 0,01 m^2$, $16 cm = 0,16 m$
Theo giả thiết, ta có: $P_g = F_a$
\Leftrightarrow $d_v.S.h = d_n.V_{cc}$
\Rightarrow $V_{cc} = \frac{d_v.S.h}{d_n} = \frac{10.D_v.S.h}{10.D_n} = \frac{10.600.0,01.0,16}{10.1000} = 9,6.10^{-4} (m^3)$
\Rightarrow Thể tích phần nổi là: $V_n = S.h - V_{cc} = 6,4.10^{-4} (m^3)$
Phần còn lại là của em!



Bài 2: Trên 2 biến trở có ghi 20 ôm - 1A, 50 ôm - 0,5A.
a. Tìm hiệu điện thế cực đại có thể đặt vào hai đầu mỗi điện trở.
b. Mắc nối tiếp hai điện trở trên thì hiệu điện thế cực đại có thể đặt vào hai đầu biến trở là bao nhiều.
a)
ADCT: $U = I.R$ thì em sẽ có đáp án nhé!
b)
Khi mắc 2 biến trở nối tiếp:
Ta có: $R_{max} = 20 + 50 = 70 (\Omega)$
Để 2 biến trở ko hỏng thì dòng điện đi qua 2 biến trở có độ lớn cực đại bằng 0,5 (A)
\Rightarrow $U_{max} = I_{max}.R_{max} = 70.0,5 = 35 (V)$



Bài 3: Trong bình đựng 2kg nước ở 20^oC . Người ta thả vào 1 lỏi thép có khối lượng 5kg được nung nóng đến nhiệt độ 400^oC. Hãy cho biết có những hiện tượng gì xảy ra và tính toán các số liệu. Biết rằng nhiệt dung riêng của thép, của nước là: C_t = 460J/kgK, C_nước = 4200J/kgK, nhiệt hóa hơi của nước L = 2,3.10^6J/kg và không có sự mất mát về nhiệt.
Gọi $t$ là nhiệt độ của nước sau khi cân bằng nhiệt.
\Rightarrow Ta có: $2.4200.(t - 20) = 5.460.(400 - t)$
\Rightarrow $t = \frac{10880}{107} \approx 101,68^oC$
Mà ta có nhiệt độ sôi của nước là $100^oC$ nên đã có một phần nước bị hóa hơi.
Nhiệt lượng Thép tỏa ra để về $100^oC$ là: $Q_t = 5.460.(400 - 100) = 690000 (J)$
Nhiệt lượng Nước thu vào để lên $100^oC$ là: $Q_{thu} = 2.4200.(100 - 20) = 672000 (J)$
\Rightarrow Nhiệt lượng làm hóa hơi nước là: $\Delta Q = Q_t - Q_{thu} = 18000 (J)$
\Rightarrow Khối lượng nước hóa hơi là: $m = \frac{\Delta Q}{L} = \frac{9}{1150} (kg) \approx 7,826 (g)$
 
Top Bottom