[ Lý 9] Khó

P

phangphang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giữa hai điểm A, B của mạch điện có mắc nối tiếp 2 điện trở R1 = 30 ôm và R2 = 20 ôm. HDT giữa hai điểm A và B không đổi bằng 12V.

a) Tính R tương đương của đoạn mạch AB & cường độ dòng điện qua mạch.

b) Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB.

c) Nếu mỗi điện trở R1 và R2 ở trên chỉ chịu được hiệu điện thế tối đa là 9V thì hiệu điện thế lớn nhất có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch AB là bao nhiêu để không làm hỏng biến trở?
 
D

dragon_lord_911

Giữa hai điểm A, B của mạch điện có mắc nối tiếp 2 điện trở R1 = 30 ôm và R2 = 20 ôm. HDT giữa hai điểm A và B không đổi bằng 12V.

a) Tính R tương đương của đoạn mạch AB & cường độ dòng điện qua mạch.
Rtđ = R1 + R2 = 50 ôm

b) Tính công suất tiêu thụ của đoạn mạch AB.
ta có: P = A/t = U*I = U^2/R = 2,88 (W)

c) Nếu mỗi điện trở R1 và R2 ở trên chỉ chịu được hiệu điện thế tối đa là 9V thì hiệu điện thế lớn nhất có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch AB là bao nhiêu để không làm hỏng biến trở?
ta có: Uđm1 = Uđm2 = 9(V)
==>Umax = 9(V)
 
Top Bottom