[lý 9] HSG Bình Phước 11-12

N

nom1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình bài điện câu c (ko dùng Cô-si). còn bài quang mình ra khi OA=30 thì OA'=60 và ngược lại, lúc trước khi biết kết quả thì hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa hay phải đúng tỉ lệ?

picture.php
 
Last edited by a moderator:
K

ki_su


Câu c. (không dùng cosi)

Công suất trên biến trở:

[TEX]P = UI - I^2.R[/TEX] Với I là cường độ dòng điện mạch chính.

Hay [TEX]I^2R - UI + P = 0[/TEX]

[TEX]\Delta = U^2 - 4.R.P \geq 0 \Leftrightarrow P \leq \frac{U^2}{4R}[/TEX]

Vậy [TEX]P_{max} = \frac{U^2}{4R}[/TEX]

Ta lại có [TEX]P_{max} = I^2.R_b = \frac{U^2}{(R+R_b)^2}.R_b[/TEX]

Vậy [TEX]4R = \frac{(R+R_b)^2}{R_b} \Rightarrow R = R_b[/TEX]
 
A

ankhanh192

giúp mình bài điện câu c (ko dùng Cô-si). còn bài quang mình ra khi OA=30 thì OA'=60 và ngược lại, lúc trước khi biết kết quả thì hình vẽ chỉ mang tính chất minh họa hay phải đúng tỉ lệ?

picture.php


mình chứng minh cosi rồi áp dụng cũng được mà, ko bị trừ điểm đâu:D
 
Top Bottom