[lý 9]giúp mình nhé!

T

tianangbanmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một tinh khí cầu có V=20met khối chứa khí hidro có thể kéo lên trên một vật nặng có trọng lượng là bao nhiu?
Dkc=150N,trọng lượng riêng của không khí và khí hidro lần lược là 13N/m3,0,9N/m3
2)Một quả bóng rổ nổi trên mặt nước quả bóng có khối lượng 0,5kg và đường kính 3,2cm .Sát định
a)Lực đẩy lên quả bóng
b)Thể tích của nước bị vật chiếm chỗ
c)Khối lượng riêng của quả bóng
 
A

angelanddemon_1997

1)Một tinh khí cầu có V=20met khối chứa khí hidro có thể kéo lên trên một vật nặng có trọng lượng là bao nhiu?
Dkc=150N,trọng lượng riêng của không khí và khí hidro lần lược là 13N/m3,0,9N/m3
2)Một quả bóng rổ nổi trên mặt nước quả bóng có khối lượng 0,5kg và đường kính 3,2cm .Sát định
a)Lực đẩy lên quả bóng
b)Thể tích của nước bị vật chiếm chỗ
c)Khối lượng riêng của quả bóng

câu 1 nhé bạn. ta có trọng lượng của khí hidro trong khí cầu là [TEX]P_h[/TEX]=0,9.20=18N
trọng lượng của khí cầu là P=150+18=168N.
lực đẩy acsimet tác dụng lên khí cầu là [TEX]F_a[/TEX]=13.20=260N
suy ra trọng lượng tối đa mà khí cầu có thể nâng là :260-168=92N
 
Top Bottom