[Lý 9] Giúp mình hai bài tập này

T

thao_won

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Có trường hợp ,khi bóng đèn bị đứt dây tóc ,ta có thể lắccho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm 1 thời gian nữa. Hỏi khi đó công suất và độ sáng bóng đèn lớn hơn hay nhỏ hơn so vs ban đầu ? Tại sao ?

Bài 2 : Có hai ý kiến về công thức tính công suất như sau :

- Sử dụng công thức [TEX]P = UI[/TEX] vs U là hiệu điện thế ,I là cường dộ dòng điện và P là công suất

- Sử dụng công thức [TEX]P = RI^2 [/TEX]thì chính xác hơn

Theo bạn ,chọn công thức nào hợp lý =.=

Giúp mình vs nhá =.=
 
K

kudo_sinichi

Bài 1: Có trường hợp ,khi bóng đèn bị đứt dây tóc ,ta có thể lắccho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm 1 thời gian nữa. Khi đó công suất và độ sáng bóng đèn lớn hơn so vs ban đầu. Vì khi nối lại, chiều dài dây tóc sẽ giảm, nên điện trở sẽ giảm theo, với HĐT ko đổi thì cđdđ sẽ tăng, đồng nghĩa với công suất khi đó sẽ tăng nên đèn sáng hơn!!!
Bài 2: Mình nghĩ chọn cả hai đều dc. Vì P = U.I = I.R.I = R .I^2 nên cả hai đều là như nhau!!!
 
A

a.anh88

Bài 1: Có trường hợp ,khi bóng đèn bị đứt dây tóc ,ta có thể lắccho hai đầu dây tóc ở chỗ bị đứt dính lại với nhau và có thể sử dụng bóng đèn này thêm 1 thời gian nữa. Khi đó công suất và độ sáng bóng đèn lớn hơn so vs ban đầu. Vì khi nối lại, chiều dài dây tóc sẽ giảm, nên điện trở sẽ giảm theo, với HĐT ko đổi thì cđdđ sẽ tăng, đồng nghĩa với công suất khi đó sẽ tăng nên đèn sáng hơn!!!
Cũng có thể là tiếp diện sẽ giảm nên hiệu xuất giảm theo !!!!!!!!! vi khi đó chúng ta ko thể nối nó chặt với nhauQ!!!!!!!!
 
A

a.anh88

theo mình câu 2 đùng công thức nào cũng chính sác như nhau thui!!!!!!!!!!!!!ta có thể thấy U.I=I.R.I=I2.R thui mà!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thao_won

theo mình câu 2 đùng công thức nào cũng chính sác như nhau thui!!!!!!!!!!!!!ta có thể thấy U.I=I.R.I=I2.R thui mà!!!!!!!!!!!!!!!

Thì mình cũng biết vậy :(

Nhưng trong bài tập họ iu cầu thế thì biết làm seo đêy :(


Cũng có thể là tiếp diện sẽ giảm nên hiệu xuất giảm theo !!!!!!!!! vi khi đó chúng ta ko thể nối nó chặt với nhauQ!!!!!!!!

Hiệu suất đâu ra bạn :| Đang là công suất mà :|

Bạn giải thích ko rõ ràng gì cả :(
 
T

thobongkute

Câu 1 nè
Khi lắc cho 2 bóng đèn ở chỗ bị dính vs nhau thì chiều dài sẽ ngắn ơn ban đầu tức là điện trở giảm
Từ công thức: P=[tex] U^2[/tex]:R
Mà U không đổi nên R giảm thì P tăng=> độ sáng của bóng đèn cũng tăng. NHưng làm như thế sẽ gây nguy hiểm, bóng đèn sẽ nổ
 
P

phamquocnga080384

Công thức tính công suất P=I^2.R được suy ra từ cộng thức P=U.I. Nếu trong đoạn mạch chỉ có điện trở thuần thì cả 2 là như nhau. Còn không fai thì có khác à nghen.
 
Top Bottom