{LÝ 9} giúp em bài này với

O

obama_pro9x

[FONT=&quot]Có 3 điện trở dược mắc R1//(R2 nt R3) có R1=100 ôm, R2=30 ôm, R3=20 ôm. Hỏi khi có dòng điện chạy qua, nhiệt lượng tỏa ra trên điện trở nào lớn nhất, bé nhất?[/FONT]
gọi hiệu điện thế toàn mạch là U
ta có [TEX]I2=I3=U/50 và R2>R3=> Q2>Q3[/TEX]

[TEX]=>U2=U/50.30=3/5.U[/TEX]

[TEX]=>U3=U/50.20=2/5U[/TEX]

[TEX]Q1=U^2/100 (1)[/TEX]

[TEX]Q2=(9/25.U^2)/30=U^2/83,333 (2)[/TEX]

[TEX]Q3=(4/25.U^2)/20=U^2/187,5 (3)[/TEX]

vì thời gian tỏa nhiệt ở các điện trở là như nhau lên k cần xét đến thời gian đó.
từ [TEX](1),(2) và (3)=> Q2>Q1>Q3.[/TEX]

vậy nhiệt lượng tỏa ra ở R2 là lớn nhất và nhiệt lượng tỏa ra ở R3 là nhỏ nhất
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom