Lý 9 - Giúp bài tập tính điện năng

N

nhat2701

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1. Một bóng đèn có ghi 220V - 75W được thắp sáng liên tục với hiệu điện thế 220V trong 4 giờ. Tính lượng điện năng mà bóng đèn này sử dụng và số đếm của công tơ trong trường hợp này.

Bài 2. Một bếp điện hoạt động liên tục trong 2 giờ ở hiệu điện thế 220V. Khi đó số chỉ của công tơ điện tăng thêm 1,5 số. Tính lượng điện năng mà bếp điện sử dụng, công suất của bếp điện và cường độ dòng điện chạy qua bếp trong thời gian trên.
 
G

goodgirla1city

Bài 1

Do đèn sử dụng đúng vs hiệu điện thế định mức là 220V nên $Pđm$=$Pđ$=75W
Điện năng tiêu thụ của bóng đèn là:
$A=P.t$
với $P=75W=0,075kW$
$t=4h$
=> $A=0,075.4=0,3 kWh$
Vậy số đếm của công tơ điện là 0,3 số
 
Last edited by a moderator:
G

goodgirla1city

Bài 2

Lượng điện năng mà bếp sử dụng là: $A$ = $1,5kWh$=$5,4.106J$
Công suất của bếp là: $P$=$\frac{1,5}{2}$= $0,75kW$ = $750W$
Cường độ dòng điện chạy qua bếp trong thời gian này là:
$I=\frac{P}{U}=\frac{750}{220}=3,41A$
 
Top Bottom