[lý 9] Đoạn mạch nối tiếp.

F

fly..fly..

có hai cách mắc:mắc R3 = 30ôm vào hiệu điện thế U=12v khi đó Rtđ=R3=30ôm
cách2:mắc R1 và R2 nt với nhau vào U=12v khi đó Rtđ=R1+R2=10+20=30ôm
....................................................................
 
M

muathu1111

có hai cách mắc:mắc R3 = 30ôm vào hiệu điện thế U=12v khi đó Rtđ=R3=30ôm
cách2:mắc R1 và R2 nt với nhau vào U=12v khi đó Rtđ=R1+R2=10+20=30ôm
....................................................................
Vậy có thể có cách mắc nào mà mắc cả 3 điện trở vào 1 mạch kok????????:confused:
 
N

nhoc_bi96

Đây là bài trong SBT ( bài 4.5).
Nêu cách mắc mạch có các điện trở [TEX]R_1=10\Omega[/TEX] , [TEX]R_2=20\Omega[/TEX], [TEX]R_3=30\Omega[/TEX] để đc điện trở toàn mạch là [TEX]30\Omega[/TEX]


Mình mới làm xong,
Bài mình làm nè:
Vẽ 2 sơ đồ. Sơ đồ 1 Mạch điện với 2 điện trở [TEX]R_1=10\Omega[/TEX] , [TEX]R_2=20\Omega[/TEX]
Sơ đồ 2: Mạch điện với 1 điện trở [TEX]R_3=30\Omega[/TEX]
 
M

muathu1111

Mình mới làm xong,
Bài mình làm nè:
Vẽ 2 sơ đồ. Sơ đồ 1 Mạch điện với 2 điện trở [TEX]R_1=10\Omega[/TEX] , [TEX]R_2=20\Omega[/TEX]
Sơ đồ 2: Mạch điện với 1 điện trở [TEX]R_3=30\Omega[/TEX]
Her thế ak` tưởng nó nói có cả 3 cái nên ko bít làm ra sao.... cho hỏi luôn cái bài 4.3 câu b có 1 cách là thay đổi [TEX]U_{AB}[/TEX] còn cách 2 làm như thế nào?????
 
N

nhoc_bi96

Her tài quá....... Vậy ai có thể có cách mắc 3 cái vs nhau trong 1 mạch kok****************************? cho hỏi luôn cái bài 4.3 câu b có 1 cách là thay đổi [TEX]U_{AB}[/TEX] còn cách 2 làm như thế nào?????


Nếu mắc 3 cái trong 1 mạch thì cường độ dòng điện chắc chắn không đc 0,4A đâu. hình như là 0,2 thì phải ( mình không nhớ rõ)

về BT 4.3 thì bạn giảm điện trở ( mình không chắc lắm nhưng mình làm như vậy)
 
M

muathu1111

Nếu mắc 3 cái trong 1 mạch thì cường độ dòng điện chắc chắn không đc 0,4A đâu. hình như là 0,2 thì phải ( mình không nhớ rõ)

về BT 4.3 thì bạn giảm điện trở ( mình không chắc lắm nhưng mình làm như vậy)
Ủa đề nó cho 2 điện trở trên đề mà sao đổi đc..... híc đề nó sao ý. mà chỉ còn cách đổi điện trở thôi.... ai chỉ giúp vs =((=((=((=((
 
F

fly..fly..

Her thế ak` tưởng nó nói có cả 3 cái nên ko bít làm ra sao.... cho hỏi luôn cái bài 4.3 câu b có 1 cách là thay đổi [TEX]U_{AB}[/TEX] còn cách 2 làm như thế nào?????

chỉ mắc điện trở R1, giữ nguyên hiệu điện thế hai đầu đoạn mạch khi đó I1=U mạch/R1=12:10=1,2A=3I
cách hai:tăng U thì chắc bít rùi nhỉ;;)
thank khi bài làm đúng nhé:D
 
Top Bottom