[Lý 9] Định luật Ôm

T

thao_won

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế 110 V ; cường độ dòng điện định mức của bóng đèn

thứ nhất là 0,91 A ,của đèn thứ hai là 0,36V .Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào

hiệu điện thế 220V dc ko ? Tại sao ?

Các bạn giúp mình với nhé ^.^
 
K

kudo_sinichi

Hai bóng đèn có cùng hiệu điện thế 110 V ; cường độ dòng điện định mức của bóng đèn

thứ nhất là 0,91 A ,của đèn thứ hai là 0,36V .Có thể mắc nối tiếp hai bóng đèn này vào

hiệu điện thế 220V dc ko ? Tại sao ?

Các bạn giúp mình với nhé ^.^

R1 = [tex]U_1[/tex] : [tex]I_dm1[/tex]
= [tex]\frac{110}{0,91}[/tex]
= 120,879 [tex]\large\Omega[/tex]
R2 = [tex]U_2[/tex] : [tex]I_dm2[/tex]
= [tex]\frac{110}{0,36}[/tex]
= 305,556 [tex]\large\Omega[/tex]
* Khi mắc hai bóng đèn nối tiếp với nhau:
[tex]R_td[/tex] = R1 + R2 = 120,879 + 305,556 = 426,435 [tex]\large\Omega[/tex]

[tex]I_m[/tex] = U : [tex]R_td[/tex]
= [tex]\frac{220}{426,435}[/tex]
= 0,516 A
Vì I > [tex]I_dm2[/tex]
Nên ko thể mắc hai đèn này nối tiếp vì sẽ làm đèn 2 có thể cháy!!!:D
 
Last edited by a moderator:
A

a.anh88

CHi ơi một số cô thức kia nó kô hiện à tui đọc chả hỉu gì hết!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
T

thao_won

Mấy công thức tính điện trở tương đương với cường độ dòng điện

Sao lại ko hiểu :|
 
A

a.anh88

R1 = [tex]U_1[/tex] : [tex]I_đm1[/tex]
= [tex]\frac{110}{0,91}[/tex]
= 120,879 [tex]\large\Omega[/tex]
R2 = [tex]U_2[/tex] : [tex]I_đm2[/tex]
= [tex]\frac{110}{0,36}[/tex]
= 305,556 [tex]\large\Omega[/tex]
* Khi mắc hai bóng đèn nối tiếp với nhau:
[tex]R_tđ[/tex] = R1 + R2 = 120,879 + 305,556 = 426,435 [tex]\large\Omega[/tex]

[tex]I_m[/tex] = U : [tex]R_tđ[/tex]
= [tex]\frac{220}{426,435}[/tex]
= 0,516 A
Vì I > [tex]I_đm2[/tex]
Nên ko thể mắc hai đèn này nối tiếp vì sẽ làm đèn 2 có thể cháy!!!:D
mình nghĩ bạn nên xem lại công thức R= [tex]U_1[/tex] : [tex]I_đm1[/tex]
 
Last edited by a moderator:
T

thao_won

@a.anh8 : Bạn í có viết công thức R = U :Rt đâu :-?

..........................................
 
H

haha_2910

Sửa lại rùi kìa bn ơi.Xem lại đi...............................................
Ê, nầm ơi mà vì răng I>Im2 nên mắc nối tiép hai đèn cháy.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom