Vật lí [Lý 9] Điện học

ngoctu03

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng chín 2017
4
1
6
22
Quảng Trị
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một gia đình có hai bóng đèn giống nhau cùng công suất định mức 100W và hiệu điện thế bằng với hiệu điện thế U không đổi ở đầu nguồn cung cấp điện, Do đường dây từ đầu nguồn đến bóng đèn có điện trở nên khi thắp sáng 1 bóng thì công suất của đèn là 81W. Tính tổng công suất của 2 đèn khi g.đình mắc // 2 đèn này.
Câu 2: Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của 1 TKính, A nằm trên trục chính, cho ảnh A1B1 ngược chiều và cao gấp 3 lần AB . Dich AB đi 1 đoạn 8cm trước TKính thì thu được ảnh A2B2 cùng chiều và cũng cao gấp 3 lần AB. Vẽ sơ đồ tạo ảnh và tính tiêu cự của Tkính ( kh sử dụng công thức thấu kính).
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 1: Một gia đình có hai bóng đèn giống nhau cùng công suất định mức 100W và hiệu điện thế bằng với hiệu điện thế U không đổi ở đầu nguồn cung cấp điện, Do đường dây từ đầu nguồn đến bóng đèn có điện trở nên khi thắp sáng 1 bóng thì công suất của đèn là 81W. Tính tổng công suất của 2 đèn khi g.đình mắc // 2 đèn này.
Câu 2: Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của 1 TKính, A nằm trên trục chính, cho ảnh A1B1 ngược chiều và cao gấp 3 lần AB . Dich AB đi 1 đoạn 8cm trước TKính thì thu được ảnh A2B2 cùng chiều và cũng cao gấp 3 lần AB. Vẽ sơ đồ tạo ảnh và tính tiêu cự của Tkính ( kh sử dụng công thức thấu kính).
Câu 1:
Điên trở của đèn: Rđ = U^2/P
Điện trở toàn mạch:Rtđ = Rđ + Rd =...
=> I = U/Rtđ =..
=> Pđ = I^2 * Rđ =.... = 81 W
Từ đó => Rd =....
Tương tự với 2 đèn song song:
Rtđ' =... => I' =.... => Ud' =..... => U12 = U - Ud' =....
=> P12 = U12^2/ (Rđ/2) = ....
Câu 2:
Lúc đầu là ảnh thật và lúc sau là ảnh ảo. Tự vẽ hình
Chứng minh CT TK rồi dùng nha bạn!
Ta có: 1/f = 1/d1 + 1/d1' mà d1' = 3d1
1/f = 1/d2 - 1/d2' mà d2' = 3d2
Mặt khác : d2 = d1 - 8
Giair hệ pt => f =...
 
Top Bottom