Vật lí [Lý 9] Điện học

Cunsxingaizl

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2017
4
1
6
22
Hà Tĩnh
THCS Thạch Linh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 bóng đèn Đ1 có ghi: 3V- 1,5W và đèn 2 có ghi 6V- 6W
a) Tính điện trở của mỗi đèn?
b) Tính cường độ dòng điện định mức của các bóng
c) 2 đèn này mắc nối tiếp với nhau vào hiệu điện thế 9V thì cúng đồng thời sáng bình thường không? Vì sao?
d) Để 2 bóng đèn cùng sáng bình thường người ta mắc thêm 1 điện trở R3 phù hợp. Vẽ sơ đồ tính R3 tương ứng
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
a/Đ1: P1=U1.I1=>I1đm=0,5 (A)
U1=I1.R1=>R1=6 (ôm)
Đ2 tương tự =>R2= 6(ôm)
b/I1đm=0,5 A
I2đm=1 A
c/2 đèn mắc nt =>R mạch= R1+R2=12 (ôm)
=>I1=I2=I mạch=9/12=0,75 (A) # I đm
=>đèn ko sáng bt
d/mạch mới(Đ1//R)ntĐ2
R mạch =6.R/(6+R)+6=(12.R+36)/(R+6) (ôm)
=>I mạch=9.(R+6)/(12.R+36) (A) (1)
để đèn sáng bt thì I mạch =I 2đm=1 (A) (2)
từ (1) và (2)=>R=6 ôm
 

tienlong142

Mr Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
2 Tháng chín 2017
547
895
189
Hải Phòng
HaUI
do (Đ 1 //R)nt Đ2
công thức tính điện trở mắc // : R tổng= R1.R2/(R1+R2)
nối tiếp R tổng = R1+R2
 
Top Bottom