Vật lí [Lý 9] Điện học

dtrang2489@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
3
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cô giáo em có đưa ra một tỉ số thế này : [TEX]\frac{R1}{R2}[/TEX] = [TEX]\frac{l1}{l2}[/TEX] x [TEX]\frac{S2}{S1}[/TEX]. Trong đó: R1,R2 là điện trở dây dẫn ( cùng chất liệu )
l1,l2 là chiều dài mỗi dây dẫn
S1,S2 là tiết diện mỗi dây dẫn
Có điều em không hiểu vì sao rút ra được công thức này. Vì sao nhân 2 tỉ số kia lại thì được [TEX]\frac{R1}{R2}[/TEX] em chưa hiểu. Mọi người giải thích hộ em ạ. Cơ mà đừng liên quan gì tới điện trở suất nha.
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Áp dụng công thức tính điện trở: [tex]R=\frac{\rho. l}{S}[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{1}=\frac{\rho .l_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex] R_{2}=\frac{\rho .l_{2}}{S_{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{R_{1}}{R_{2}}=\frac{\rho l_{1}}{S_{1}}.\frac{S_{2}}{\rho l_{2}}=\frac{l_{1}}{l_{2}}.\frac{S_{2}}{S_{1}}[/tex]
=> đpcm
 
  • Like
Reactions: trunghieuak53

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Áp dụng công thức tính điện trở:
png.latex

png.latex

png.latex

png.latex

=> đpcm
k dùng điện trở suất kìa m ơi
 

dtrang2489@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
3
0
16
Áp dụng công thức tính điện trở: [tex]R=\frac{\rho. l}{S}[/tex]
[tex]\Rightarrow R_{1}=\frac{\rho .l_{1}}{S_{1}}[/tex]
[tex] R_{2}=\frac{\rho .l_{2}}{S_{2}}[/tex]
[tex]\Rightarrow \frac{R_{1}}{R_{2}}=\frac{\rho l_{1}}{S_{1}}.\frac{S_{2}}{\rho l_{2}}=\frac{l_{1}}{l_{2}}.\frac{S_{2}}{S_{1}}[/tex]
=> đpcm
không dùng điện trở suất mà bạn
 

Tưi Tưi

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
493
696
119
22
Sr :v k nhìn đề :v nhác qua cái ct tưởng chứng minh nên gõ luôn :v
 
Top Bottom