Vật lí [Lý 9] Điện học

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Nhờ các bạn giải giúp cám ơn!!
theo mik thì như thế này nha
bạn biến đổi lại mạch
=> [R1//(RntR2)]ntRbc
đặt cum R1//(R nt R2) =R' , đặt Rđ =x
=> R' =[tex]\frac{x.(x+R)}{2.x+R}[/tex]
ta có Rm =Rbc+R'
=2+R'
=> Imn = [tex]\frac{Um}{Rm}=\frac{30}{2+R}[/tex]
=> [tex]Pmn= \frac{30^{2}.R'}{(R'+2)^{2}}[/tex] = 72
bạn giải pt => R ' =8 và R' =1/2
làm tương tự vs truongf hợp 2 cx đc R'=8
kết luận là R'=8 => x=12
b) có Rđ bạn => R' = 8
đặt Rb3 = y
=> Rm =8+y
=> Im=Ib3 = [tex]\frac{U3}{8+y}[/tex]
=. Pb3=[tex]\frac{U3^{2}.y}{(y+8)^{2}}[/tex]
Pm = Im^2.Rm =[tex]\frac{U3^{2}.(8+y)}{(8+y)^{2}}=\frac{U3^{2}}{8+y}[/tex]
mà Pb3= [tex]\frac{1}{4}.Pm[/tex]
bạn thay số vào triệt tiêu các U3^2
=> pt 1 ẩn
 
  • Like
Reactions: duyhien05
Top Bottom