[ lý 9] điện học

L

lolem1111

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1: Điện trở R1= 10 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U1=5V. Điện trở R2= 5 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U2=4V. Đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc nối tiếp chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của đoạn mạch là bao nhiêu?

BÀI 2: Cho hai điện trở R1= 20 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 2A., R2= 40 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 1,5A., Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R1 nối tiếp R2 là bao nhiêu?

NOTE : MỌI NGƯỜI GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH NHA ( DẠNG NÀY MÌNH K HIỂU )
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

BÀI 1: Điện trở R1= 10 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U1=5V. Điện trở R2= 5 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U2=4V. Đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc nối tiếp chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của đoạn mạch là bao nhiêu?

BÀI 2: Cho hai điện trở R1= 20 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 2A., R2= 40 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 1,5A., Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R1 nối tiếp R2 là bao nhiêu?

NOTE : MỌI NGƯỜI GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH NHA ( DẠNG NÀY MÌNH K HIỂU )

không biết đúng không nhưng thử vậy:

1) hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu đoạn mạch có R1nt R2 là:

U= U1+U2 = 9(V)

2)
- hiệu điện thế tối đa của R1 là: U1= I1.R1 = 40(V)
- hiệu điện thế tối đa ở hai đầu R2 là: U2= I2.R2 = 60(V)

\Rightarrow hiệu điện thế tối đa ở hai đầu đoạn mạch khi R1 nt R2 là:

U(1,2)= U1+U2= 100(V)
 
F

forum_

BÀI 1: Điện trở R1= 10 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U1=5V. Điện trở R2= 5 chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của nó là U2=4V. Đoạn mạch gồm R1 và R2 mắc nối tiếp chịu được hiệu điện thế lớn nhất đặt vào hai đầu của đoạn mạch là bao nhiêu?

Giải:
Vì R1 chịu được dòng điện tối đa là 0,5A ,R2 chịu được dòng điện tối đa là 0,8A.Khi R1 mắc nối tiếp với R2 thì dòng điện chạy qua hai điện trở có cùng cường độ.Do đó ,muốn cả hai điện trở không bị hỏng thì cường độ dòng điện tối đa trong mạch phải là I=I1=0,5A.
Điện trở tương đương của đoạn mạch là:R12=R1+R2=10+5=15 (ôm)
Vậy hiệu điện thế tối đa đặt vào hai đầu đoạn mạch là:U=I. ${R_12}$ =0,5. 15=7,5 V.

BÀI 2: Cho hai điện trở R1= 20 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 2A., R2= 40 chịu được dòng điện có cường độ tốt đa là 1,5A., Hiệu điện thế tối đa có thể đặt vào hai đầu đoạn mạch gồm R1 nối tiếp R2 là bao nhiêu?

Giải:
Vì R1 chịu được dòng điện tối đa là 2A, R2 chịu được dòng điện trối đa là 1,5A.Khi R1 mắc nối tiếp với R2 thì dòng điện chạy qua hai điện trở có cùng cường độ.Do đó ,muốn cả hai điện trở không bị hỏng thì cường độ dòng điện tối đa trong mạch phải là I=I2=1,5A.
Điện trở tương đương của đoạn mạch là: $R_{12}$ =R1+R2=20+40= 60 ( ôm)
Vậy hiệu điện thế tối đa đặt vào hai đầu đoạn mạch là: U=I. $R_{12}$ =1,5.60=90V.
 
Top Bottom