[lý 9]điện học

P

phuhero99

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀi như thế này này:

[*]Dòng điện chạy qua một vòng dây dân tại hai điểm A,B. Sợi dây dẫn tạo nên vòng dây là một sợi dây kim loại, đồng nhất, tiết diện đều, có chiều dài l. Xác định vị trí A và B để điện trở của vòng dây nhỏ hơn điện trở sợi dây n lần.

Khó Quá các bac giải giùmb-(
 
Last edited by a moderator:
L

linhtototo

thank nhá

BÀi như thế này này:

[*]Dòng điện chạy qua một vòng dây dân tại hai điểm A,B. Sợi dây dẫn tạo nên vòng dây là , đồng nhất, tiết diện đều, có chiều dài l. Xác định vị trí A và B để điện trở của vòng dây nhỏ hơn điện trở sợi dây n lần.

Khó Quá các bac giải giùmb-(

bài này chỉ viết tổng quát
điện trở của sợi dây=R=P*l/s (1)
điện trở của vòng dây =R1=P*L1*S (2)

lấy (1)/(2)

thì R/R1=l/l1=n
Vậy vị trí của AB phụ thuộc vào l/l1=tỉ số
cÙng P vì cùng là sợi dây kim loại
cùng S vì tiết Diện đều
Chỉ phụ thuộc vào L/L1

Nếu tây bổ ích thì nhấn cảm ơn nha :)>-:)>-:)>-:)
 
Top Bottom