[lý 9] Điện học trong sách bài tập

G

goodgirla1city

10.12.
Mạch điện::-&
A/-------------đèn(Đ)-------biến(Rb)---------------/B
Iđ=IAB=0,32A
để đèn sáng bình thườg
Uđ=3V; UAB=12v
=> Ub=UAB-Uđ=12-3=9V
Do Rđ dt Rb
=> Iđ=IAB=Ib=0,32A
=>$Rb=\frac{Ub}{Ib}=\frac{9}{0,32}=?$

10.13
a)Áp dụng công thức tính tiết diện $S=pi.\frac{d^2}{4}$
Đổi đơn vị từ [TEX]mm^2[/TEX] sang [TEX]m^2[/TEX]
Áp dụng công thức chiều dài để tính chiều dài dây:$l1=\frac{R.S}{p}$(p:điện trở suất)
Đáp án:[TEX]l1=9,14m[/TEX]

b)Tính số vòng dây theo công thức:
$n=\frac{l1}{pi.d2}$
Tính Chiều dài lõi sứ theo công thức:
$l2=n.d1$
Đáp án:0,093m=9,3cm


p/s:Lần sau post cả đề bài lên.Nếu không thì không ai giải bài cho bạn đâu... >:p>:p>:p
 
Top Bottom