Lý 9 - dễ!!!

B

babygirlvn0601

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình muốn hỏi bài Lý này vì mình đang trong quá trình tự học chưa thêm nếm ở đâu cả @-)
Trên vỏ của một bóng đèn dây tóc có ghi 6V-3W.
a) Tính I1 của bóng đèn ( cái này mình ra là 0,5A)
b) Xác định R bóng đèn ( cái này mình ra là 12 ôm )
c) Nếu mắc bóng này vào 1 nguồn điện có U = 4V thì cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn =? Công suất tiêu thụ thực của bóng đèn =?
d) Để bóng đèn này sáng bình thường ở U - 12 V thì phải mắc 1 biến trở có R = ? Với bóng đèn trên.
Mắc như thế nào ?/:)/:)/:)
 
G

girltoanpro1995

mình muốn hỏi bài Lý này vì mình đang trong quá trình tự học chưa thêm nếm ở đâu cả @-)
Trên vỏ của một bóng đèn dây tóc có ghi 6V-3W.
a) Tính I1 của bóng đèn ( cái này mình ra là 0,5A)
Ta có công thức :[tex] P = UI \Leftrightarrow I = \frac{P}{U}=\frac{3}{6}=0,5(A)[/TEX]
b) Xác định R bóng đèn ( cái này mình ra là 12 ôm )
Ta có công thức :[tex]p= \frac{U^2}{R}\Leftrightarrow R = \frac{U^2}{P}\Leftrightarrow R =\frac{36}{3}=12 (\Omega ) [/TEX]
c) Nếu mắc bóng này vào 1 nguồn điện có U = 4V thì cường độ dòng điện chạy qua bóng đèn =? Công suất tiêu thụ thực của bóng đèn =?
Ta có công thức : [tex] I = \frac{U}{R}\Leftrightarrow I = \frac{4}{12}\approx 0.3(A)[/TEX]
Ta có công thức : [tex] P =\frac{U^2}{R}\Leftrightarrow P=\frac{16}{12}\approx 1.3(W)[/TEX]
d) Để bóng đèn này sáng bình thường ở U - 12 V thì phải mắc 1 biến trở có R = ? Với bóng đèn trên.
Mắc biến trở sao cho bóng đèn có :[tex]R= \frac{U}{I}=\frac{12}{0.3}=40\Omega[/TEX]

Nếu đúng câu nào đó thỳ thanks nhé, níu sai câu nào đó thỳ tha thứ nhé! ;)
 
H

hotboy_dg_hd

cho phép mình góp ý câu d với nha.
mắc 1 biến trở sao cho CĐDĐ đi qua bong đèn phải la 0,5A.
nếu mắc // biến trở với bóng đèn thì ta có CĐDĐ đi qua bóng đèn la: I=U:R=12:12=1A => bòng đèn sáng ko bt.
nếu mắc nt biến trở với bóng đèn thi CĐDĐ chạy trong mạch phải là 0,5A => điện trở TĐ của mạch phải là: R=U:I=12:0,5=24.
mà ĐT của bòng đèn là 12ôm => biến trở phải có ĐT là: 24-12=12(ôm).
HẾT
 
Top Bottom