B
beconvaolop
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 :Một ống nghiệm hình trụ kín dài 1m,đựng ba chất lỏng không hòa tan lẫn nhau,có độ cao và trọng lượng riêng lần lượt là h1=h2=h3=20cm;d1=[TEX]8.10^3 N/m^3 ; d2=10.10^3 N/m^3 ; d3=15.10^3 N/m^3[/TEX].Chọn trục tọa độ Õ thẳng đứng với gốc O ở đáy bình.Bỏ qua áp suất tại mặt thoáng lớp chất lỏng trên cùng.Vẽ đường biểu diễn sự phụ thuộc của áp suất p trong ống theo độ cao x
]
Bài 2:Có 3 dụng cụ :bóng đèn dây tóc,ampe kế có điện trở rất nhỏ,vôn kế có điện trở rất lớn mắc vào nguồn điện o đổi có hiệu điện thế U =12V sao cho 2 dụng cụ mắc song song với nhau rồi cùng nói tiếp dụng cụ còn lại.Quan sát ta thấy đèn sáng bt và ampe kế chỉ 1A.Xác định công suất định mức của đèn và số chỉ vôn kế
Bài 3:Trình bày phương án xác định nhiệt dung riêng của dầu ăn khi có:nước,dầu ăn, bếp điện,2 cốc đun giống nhau,thước thẳng,nhiệt kế,đồng hồ bấm giây.Bỏ qua sự hao phí nhiệt trong quá trình làm,nhiệt dung riêng của nước là c đã biết
Bài 4.Đặt vật sáng AB vuông góc với trục chính 1 thấy kính O ta thu được ảnh A'B' ngược chiều,cao gấp 4 lần vật.Đưa vật về gần thấu kính thêm 4 cm hoặc 6cm ta quan sát đc 2 ảnh có độ cao bằng nhau.
1.Tìm tiêu cự thấu kính và vị trí ban đầu của vật
2.Cố định AB ở vị trí ban đầu,di chuyển O trên trục chính của nó ra xa AB.Nhận xét về chiều chuyển động của A'B'.Nếu O di chuyển với tốc độ 3cm/s thì sau bao lâu kể từ lúc di chuyển O,ảnh A'B' di chuyển cùng chiều với O?
Bài 5:Cho U =18V o đổi,R1=2 ôm ;Rmn=20 ôm.Đ là đèn dây tóc (6V-18W) nối với con chạy C có điện trở k đáng kể,vôn kế,ampe kế và dây dẫn lí tưởng
1.Đưa C về chính giữa MN.Tìm số chỉ vôn kế và ampe kế,kết luận độ sáng đèn.
2.Tìm vị trí C xa N nhất để công suất tiêu thụ trên Rmn lớn nhất.Từ vị trí này,dịch chuyển chậm C về N.Nhận xét về độ sáng của đèn và chỉ số vôn kế.
Bài 2:Có 3 dụng cụ :bóng đèn dây tóc,ampe kế có điện trở rất nhỏ,vôn kế có điện trở rất lớn mắc vào nguồn điện o đổi có hiệu điện thế U =12V sao cho 2 dụng cụ mắc song song với nhau rồi cùng nói tiếp dụng cụ còn lại.Quan sát ta thấy đèn sáng bt và ampe kế chỉ 1A.Xác định công suất định mức của đèn và số chỉ vôn kế
Bài 3:Trình bày phương án xác định nhiệt dung riêng của dầu ăn khi có:nước,dầu ăn, bếp điện,2 cốc đun giống nhau,thước thẳng,nhiệt kế,đồng hồ bấm giây.Bỏ qua sự hao phí nhiệt trong quá trình làm,nhiệt dung riêng của nước là c đã biết
Bài 4.Đặt vật sáng AB vuông góc với trục chính 1 thấy kính O ta thu được ảnh A'B' ngược chiều,cao gấp 4 lần vật.Đưa vật về gần thấu kính thêm 4 cm hoặc 6cm ta quan sát đc 2 ảnh có độ cao bằng nhau.
1.Tìm tiêu cự thấu kính và vị trí ban đầu của vật
2.Cố định AB ở vị trí ban đầu,di chuyển O trên trục chính của nó ra xa AB.Nhận xét về chiều chuyển động của A'B'.Nếu O di chuyển với tốc độ 3cm/s thì sau bao lâu kể từ lúc di chuyển O,ảnh A'B' di chuyển cùng chiều với O?
Bài 5:Cho U =18V o đổi,R1=2 ôm ;Rmn=20 ôm.Đ là đèn dây tóc (6V-18W) nối với con chạy C có điện trở k đáng kể,vôn kế,ampe kế và dây dẫn lí tưởng
1.Đưa C về chính giữa MN.Tìm số chỉ vôn kế và ampe kế,kết luận độ sáng đèn.
2.Tìm vị trí C xa N nhất để công suất tiêu thụ trên Rmn lớn nhất.Từ vị trí này,dịch chuyển chậm C về N.Nhận xét về độ sáng của đèn và chỉ số vôn kế.